Home / Thủ thuật Android / Hé lộ 3 tính năng ẩn trên Android bạn cần biết

Hé lộ 3 tính năng ẩn trên Android bạn cần biết

Bạn là một tín đồ Android và đã sử dụng Android rất lâu rồi, tuy nhiên có ba tính năng ẩn sau đây mà vietchiase.net chia sẻ chưa chắc bạn đã biết. Hãy cùng Việt Chia Sẻ khám phá 3 tính năng ẩn trên Android nhé.

Tính năng “ẩn” 1 : chia nhỏ màn hình

+ Với chế độ xem đa nhiệm mới của Android P, hiện có một phương pháp mới để đặt ứng dụng vào chế độ chia đôi màn hình.

+ Khi bạn vuốt lên trên màn hình để xem thẻ ứng dụng, biểu tượng của ứng dụng sẽ hiển thị ở đầu thẻ. Chạm vào biểu tượng để xem thông tin ứng dụng và nút để bật màn hình chia nhỏ sẽ có ở đó.

>>> Xem thêm:  Cách tạo hình nền nhân vật anime chuyển động trên màn hình Android
Tinh-nang-an-man-hinh-chia-nho-android
Tính năng “ẩn” chia nhỏ màn hình

Tính năng “ẩn” 2: Mở kéo ứng dụng nhanh chóng

+ Nếu bạn đã bật tính năng điều hướng cử chỉ mới của Android P và muốn có cách truy cập nhanh hơn vào ngăn kéo ứng dụng, hãy thử cách này: Nhấn vào biểu tượng “_” ngay phía trên thanh tìm kiếm của Google.

+ Biểu tượng “_” dù khá nhỏ và đôi khi khó ấn chính xác nhưng nó giúp bạn mở ngăn kéo ứng dụng một cách nhanh chóng mà không phải tương tác quá nhiều cử chỉ trên màn hình.

Tinh-nang-an-android-mo-keo-ung-dung-nhanh
Tính năng “ẩn” mở kéo ứng dụng nhanh

Tính năng “ẩn” 3: Khóa màn hình khẩn cấp

+ Nếu bạn rơi vào trong tình huống mà bạn muốn tắt cảm biến vân tay hoặc nhận dạng khuôn mặt trên thiết bị của mình, Android P đã thêm tùy chọn nút khóa khẩn cấp.

+ Để bật nút, hãy chuyển đến Settings > Security & Location > Lock screen preferences và gạt nút chuyển đổi kích hoạt tùy chọn Show lockdown option.

>>> Xem thêm:  Chia sẻ cách tăng âm lượng loa ngoài cho điện thoại Android

+ Để sử dụng tính năng này, hãy giữ nút nguồn cho đến khi tắt nguồn hoặc khởi động lại và bạn sẽ tìm thấy nút Khóa mới. Khi bạn nhấn vào nó, thiết bị Android của bạn sẽ tự khóa, yêu cầu mã PIN hoặc hình mở khóa, cũng như ngừng hiển thị bất kỳ thông báo nào trên màn hình khóa.

Tinh-nang-an-android-khoa-khan-cap
Tính năng “ẩn” khóa khẩn cấp trên Android

Hy vọng các bạn sẽ khám phá và thử 3 tính năng “ẩn” thú vị này trên chiếc Smarphone Android của bạn. Bài viết Hé lộ 3 tính năng ẩn trên Android bạn cần biết được chia sẻ trong series thủ thuật android. Chúc các bạn thành công!