Hé lộ 3 tính năng ẩn trên Android bạn cần biết

Bạn là một tín đồ Android và đã sử dụng Android rất lâu rồi, tuy nhiên có ba tính năng ẩn sau đây mà vietchiase.net chia sẻ chưa chắc bạn đã biết. Hãy cùng Việt Chia Sẻ khám phá 3 tính năng ẩn trên Android nhé.

Tính năng “ẩn” 1 : chia nhỏ màn hình

+ Với chế độ xem đa nhiệm mới của Android P, hiện có một phương pháp mới để đặt ứng dụng vào chế độ chia đôi màn hình.

+ Khi bạn vuốt lên trên màn hình để xem thẻ ứng dụng, biểu tượng của ứng dụng sẽ hiển thị ở đầu thẻ. Chạm vào biểu tượng để xem thông tin ứng dụng và nút để bật màn hình chia nhỏ sẽ có ở đó.

Tinh-nang-an-man-hinh-chia-nho-android
Tính năng “ẩn” chia nhỏ màn hình

Tính năng “ẩn” 2: Mở kéo ứng dụng nhanh chóng

+ Nếu bạn đã bật tính năng điều hướng cử chỉ mới của Android P và muốn có cách truy cập nhanh hơn vào ngăn kéo ứng dụng, hãy thử cách này: Nhấn vào biểu tượng “_” ngay phía trên thanh tìm kiếm của Google.

+ Biểu tượng “_” dù khá nhỏ và đôi khi khó ấn chính xác nhưng nó giúp bạn mở ngăn kéo ứng dụng một cách nhanh chóng mà không phải tương tác quá nhiều cử chỉ trên màn hình.

Tinh-nang-an-android-mo-keo-ung-dung-nhanh
Tính năng “ẩn” mở kéo ứng dụng nhanh

Tính năng “ẩn” 3: Khóa màn hình khẩn cấp

+ Nếu bạn rơi vào trong tình huống mà bạn muốn tắt cảm biến vân tay hoặc nhận dạng khuôn mặt trên thiết bị của mình, Android P đã thêm tùy chọn nút khóa khẩn cấp.

+ Để bật nút, hãy chuyển đến Settings > Security & Location > Lock screen preferences và gạt nút chuyển đổi kích hoạt tùy chọn Show lockdown option.

+ Để sử dụng tính năng này, hãy giữ nút nguồn cho đến khi tắt nguồn hoặc khởi động lại và bạn sẽ tìm thấy nút Khóa mới. Khi bạn nhấn vào nó, thiết bị Android của bạn sẽ tự khóa, yêu cầu mã PIN hoặc hình mở khóa, cũng như ngừng hiển thị bất kỳ thông báo nào trên màn hình khóa.

Tinh-nang-an-android-khoa-khan-cap
Tính năng “ẩn” khóa khẩn cấp trên Android

Hy vọng các bạn sẽ khám phá và thử 3 tính năng “ẩn” thú vị này trên chiếc Smarphone Android của bạn. Bài viết Hé lộ 3 tính năng ẩn trên Android bạn cần biết được chia sẻ trong series thủ thuật android. Chúc các bạn thành công!

Bình luận

Bài Viết Liên Quan

 • Cach-xoa-bo-nho-cache-de-dang-tren-android-3

  Cách xóa bộ nhớ cache dễ dàng trên android

  Hệ điều hành Android là một hệ điều hành mã nguồn mở, vì vậy tình trạng bị bị đầy dung lượng do bộ nhớ cache quá nhiều là tình trạng chung cho những ai sử dụng smartphone này. Bài viết này Việt chia sẻ sẽ hướng dẫn các bạn cách xóa bộ nhớ cache dễ …

 • Cach-tao-hinh-nen-nhan-vat-anime-chuyen-dong-tren-android

  Cách tạo hình nền nhân vật anime chuyển động trên màn hình Android

  Việc tạo hình nền điện thoại chuyển động đã trở nên rất quen thuộc và ai cũng có thể làm được thông qua các ứng dụng ngoài, tuy nhiên bây giờ bạn có thể tạo được hình nền nhân vật hoạt hình anime chuyển động theo từng hành động vuốt màn hình của bạn. Hãy …

 • Chia-se-cach-tang-am-luong-loa-ngoai-android

  Chia sẻ cách tăng âm lượng loa ngoài cho điện thoại Android

  Với các dòng smartphone android mới nhất hiện nay thì âm lượng của loa ngoài đã được cải thiện rất nhiều, tuy nhiên vẫn còn rất nhiều dòng điện thoại android loa ngoài có âm thanh rất bé, đôi khi bạn còn không thể nghe thấy rõ, điều này thực sự rất bất tiện khi …

 • Tat-thong-bao-tren-android

  Hướng dẫn cách tắt thông báo ứng dụng trên android mới nhanh nhất

  Thông báo là một tính năng không thể thiếu trên một chiếc smartphone (điện thoại thông minh) hiện nay, bởi tính năng này có thể nhắc nhở giúp bạn những thông tin hữu dụng. Tuy nhiên, việc để mặc định thông báo đôi khi sẽ khiến các bạn thấy phiền vì chiếc điện thoại luôn …

 • Kich-hoat-tinh-nang-chong-trom-tren-android

  Bật tính năng chống trộm trên Smartphone Android

  Bài viết này vietchiase.net sẽ giới thiệu đến các bạn tính năng chống trộm trên chiếc điện thoại Android và cách bật tinh năng này để chống trộm hiệu quả, tránh trường hợp bị kẻ gian đánh cắp chiếc Smartphone thân yêu của mình. Tính năng chống trộm trên Smartphone Android đã được tích hợp …