Review-sach-quang-ganh-lo-di-va-vui-song

Quẳng gánh lo đi và vui sống – Đi tìm niềm vui mỗi ngày

Nội Dung

(VCS) Trong cuộc sống bất kì ai trong chúng ta đều có gặp phải những lo lắng trong học tập, công việc, hôn nhân gia đình…Nếu như bạn chữa thể gỡ được những lo lắng đó thì hãy đọc và cảm nhận cuốn sách “Quẳng gánh lo đi và vui sống” này, chắc chắn cuốn sách này sẽ giúp bạn được một phần nào đó.

Giới thiệu tác giả

Dale-carnegie
Dale carnegie

Dale Carnegie (24/11/1888 – 1/11/1955) là một nhà văn và nhà thuyết trình Mỹ và là người phát triển các lớp tự giáo dục, nghệ thuật bán hàng, huấn luyện đoàn thể, nói trước công chúng và các kỹ năng giao tiếp giữa mọi người. Ra đời trong cảnh nghèo đói tại một trang trại ở Missouri, ông là tác giả cuốn Đắc Nhân Tâm, được xuất bản lần đầu năm 1936, một cuốn sách thuộc hàng bán chạy nhất và được biết đến nhiều nhất cho đến tận ngày nay. Ông cũng viết một cuốn tiểu sử Abraham Lincoln, với tựa đề Lincoln con người chưa biết, và nhiều cuốn sách khác.

Carnegie là một trong những người đầu tiên đề xuất cái ngày nay được gọi là đảm đương trách nhiệm, dù nó chỉ được đề cập tỉ mỉ trong tác phẩm viết của ông. Một trong những ý tưởng chủ chốt trong những cuốn sách của ông là có thể thay đổi thái độ của người khác khi thay đổi sự đối xử của ta với họ.

Xem thêm: Review sách Đắc Nhân Tâm – Bí quyết thu phục lòng người

Nội dung chính trong cuốn sách Quẳng Gánh Lo Đi Và Vui Sống

Review-sach-quang-ganh-lo-di-va-vui-song

Mục đích của cuốn sách Quẳng gánh lo đi và vui sống, đúng như chính tên của tác phẩm, là nhằm giúp người đọc có thể giống như ông, loại bỏ được những lo lắng không cần thiết và nhờ thế, có thể có một cuộc đời đáng sống và hạnh phúc hơn. Để làm được điều đó, cuốn sách trình bày nội dung thông qua 6 phần chính:

Phần 1: Các nguyên tắc cơ bản để loại bỏ sự lo lắng

XEM THÊM:  Đắc Nhân Tâm - Bí quyết thu phục lòng người

Trong phần này, tác giả đưa ra 3 nguyên tắc cơ bản. Nguyên tắc 1 khuyên chúng ta nên tập trung suy nghĩ về hiện tại thay vì bận tâm về quá khứ và tương lai. Nguyên tắc thứ 2 đưa ra một phương pháp để đối mặt với sự lo lắng đó là hãy chấp nhận điều tồi tệ nhất có thể xảy ra. Bằng cách đó, chúng ta sẽ thản nhiên đối mặt với mọi điều mà không cần lo sợ nữa. Nguyên tắc thứ 3 nhắc nhở chúng ta về cái giá phải trả bằng sức khỏe khi chúng ta quá lo lắng.

Phần 2: Phương pháp phân tích và giải quyết sự lo lắng

Phương pháp này được thể hiện qua 4 nguyên tắc. 3 nguyên tắc đầu gợi ý việc kiên định với quyết định đã được đưa ra dựa trên việc thu thập và phân tích đầy đủ các dữ liệu có liên quan. Nguyên tắc cuối cùng là những câu hỏi giúp chúng ta giải quyết vấn đề theo hướng tư duy giải pháp tốt nhất.

Phần 3: Phá bỏ thói quen lo lắng trước khi sự lo lắng tàn phá chúng ta

Lo lắng cũng chỉ là một thói quen, có thể được loại bỏ nếu thực hiện đúng phương pháp và có sự kiên trì. Carnegie chỉ ra rằng những phương pháp đúng đắn là: giữ cho bản thân bận rộn, không quan tâm quá nhiều đến những điều vặt vãnh, sử dụng luật bình quân, chấp nhận những điều không thể tránh khỏi, đặt lệnh “dừng” đối với nỗi lo lắng và hãy sống với hiện tại.

Phần 4: 7 cách luyện tinh thần để sống thanh thản và hạnh phúc

Trong phần này, tác giả trình bày 7 cách dù nhỏ nhưng rất thực tế và giải quyết gần như tất cả những lý do phổ biến thường khiến cho con người lo lắng, tức giận và buồn khổ:

  • Suy nghĩ và hành động một cách vui tươi.
  • Đừng cố trả đũa kẻ thù của mình.
  • Luôn chuẩn bị tinh thần để đối diện với sự vô ơn.
  • Hãy nghĩ đến những điều mình may mắn có được, chứ không phải điều ngược lại.
  • Đừng bắt chước người khác.
  • Chấp nhận và biến khó khăn thành cơ hội.
  • Hãy quên đi bản thân và mang niềm vui, hạnh phúc đến cho người khác.
XEM THÊM:  Suy Nghĩ Ngược - Cuốn sách thay đổi suy nghĩ của bạn

Phần 5: Gạt bỏ nỗi lo bị chỉ trích

Những lời chỉ trích thực ra chỉ là một lời khen ngợi bị xuyên tạc bởi sự ghen tỵ, và vì thế không nên khiến bạn buồn khổ. Khi đã làm những điều tốt nhất có thể thì sau đó chỉ cần bảo vệ bản thân khỏi ướt bởi những cơn mưa nhận xét mà thôi. Cuối cùng, việc ghi nhận và phân tích những điểm yếu của bản thân sẽ giúp bạn dễ dàng chấp nhận những lời chỉ trích cũng như có thể dần dần hoàn thiện bản thân.

Phần 6: 6 cách tránh mệt mỏi và lo lắng, đồng thời nâng cao tinh thần và sức lực

Trong phần này, tác giả dường như đi lệch ra khỏi mục đích của mình khi viết cuốn sách này là để đương đầu với dự lo lắng. Tuy nhiên, ông khẳng định rằng sự mệt mỏi hoặc chỉ đơn thuần là niềm tin của con người về sự mệt mỏi của họ là nguyên nhân hàng đầu gây nên sự lo lắng. Chính vì vậy, loại bỏ được tình trạng mệt mỏi là hết sức cần thiết để xua đi những lo lắng không cần thiết.

Review sách Quẳng Gánh Lo Đi Và Vui Sống

Bất kỳ ai đang sống đều sẽ có những lo lắng thường trực về học hành, công việc, những hoá đơn, chuyện nhà cửa,… Cuộc sống không dễ dàng giải thoát bạn khỏi căng thẳng, ngược lại, nếu quá lo lắng, bạn có thể mắc bệnh trầm cảm. Quẳng Gánh Lo Đi Và Vui Sống khuyên bạn hãy khóa chặt dĩ vãng và tương lai lại để sống trong cái phòng kín mít của ngày hôm nay. Mọi vấn đề đều có thể được giải quyết, chỉ cần bạn bình tĩnh và xác định đúng hành động cần làm vào đúng thời điểm.

XEM THÊM:  Giết con chim nhại - Tiểu thuyết nổi tiếng về nạn phân biệt chủng tộc

Nói thì có vẻ dễ nhưng những vấn đề liên quan đến các trạng thái tinh thần chẳng bao giờ dễ giải quyết. Chấm dứt lo lắng là điều không thể nhưng bớt đi sự lo lắng thì có thể, chỉ cần bạn đủ quyết tâm.

Quẳng Gánh Lo Đi Và Vui Sống khuyên bạn những cách để giảm thiểu lo lắng rất đơn giản như chia sẻ nó với người khác, tìm cách giải quyết vấn đề, quên tất cả những điều lo lắng nằm ngoài tầm tay,… Cố gắng thực tập điều này hàng ngày và trong cuộc sống chắc hẳn bạn sẽ thành công, có thể, không được như bạn muốn, nhưng chỉ cần bớt đi một chút phiền muộn thì cuộc sống của bạn đã có thêm một niềm vui.

Mua sách Quẳng Gánh Lo Đi Và Vui Sống ở đâu?

Bạn có thể ra các nhà sách để mua cuốn Quẳng Gánh Lo Đi Và Vui Sống này, tuy nhiên Việt Chia sẻ khuyến khích các bạn mua sách Quẳng Gánh Lo Đi Và Vui Sống online theo đường link phía dưới để được sở hữu cuốn sách với giá rẻ nhất.

Doc-sach-quang-ganh-lo-di-va-vui-song-online

Mua Sách quẳng gánh lo đi và vui sống Online giá rẻ nhất

(Nhập mã VCS20 giảm 20% + MIỄN PHÍ VẬN CHUYỂN khi dùng link dưới)

Giá Rẻ Nhất Shopee   Giá Rẻ Nhất Lazada

GIÁ RẺ NHẤT TẠI TIKI

Nếu bạn chưa muốn sở hữu cuốn sách này và muốn đọc sách “Quẳng gánh lo đi và vui sống” online thì các bạn có thể đọc trực tuyến tại ĐÂY.

Trên đây Việt Chia Sẻ đã review sách Quẳng Gánh Lo Đi Và Vui Sống, một cuốn sách bán chạy nhất mọi thời đại mà bạn nên đọc. Các bạn cảm thấy thế nào khi đọc xong cuốn sách Quẳng Gánh Lo Đi Và Vui Sống này? Hãy để lại comment phía dưới để mọi người cùng biết nhé. Chuyên mục review sách hay chúc các bạn đọc sách vui vẻ!

Đánh giá bài viết