13 Nguyên Tắc Nghĩ Giàu Làm Giàu - Think And Grow Rich

[REVIEW SÁCH] Think Rich And Grow Rich – Suy nghĩ và làm giàu

Nội Dung

Think Rich and Grow Rich – Nghĩ giàu và làm giàu là một cuốn sách kinh điiển với lượng đầu sách tiêu thụ lên tới hàng trăm triệu bản của tác giả nổi tiếng Napoleon Hill. Quyển sách dạy ta rất nhiều về tư duy và các cách để phát triển kỹ năng, trang bị những kiến thức cần thiết hướng đến mục tiêu cuối cùng là giúp các bạn nghĩ giàu và làm giàu. Việt Chia Sẻ sẽ giới thiệu và đánh giá review chi tiết cuốn sách này tới bạn đọc.

Đôi nét về tác giả Napoleon Hill

Gioi-thieu-tac-gia-napoleon-hill

Napoleon Hill (sinh ngày 26 tháng 10 năm 1883 – mất ngày 8 tháng 11 năm 1970). Ông sinh ra trong một căn nhà nhỏ trong vùng rừng núi Virginia, là một tác giả người Mỹ, một trong những người sáng lập có thể một thể loại văn học tối tân đó là môn “thành công học” (là khoa học về sự thành công của cá nhân). Tác phẩm được coi là nổi tiếng nhất của ông có tên “Nghĩ giàu và làm giàu” (Think and Grow Rich) là một trong những cuốn sách best seller mọi thời đại.

Trong tương lai của mình, ông cũng từng được trở thành một cố vấn cho Tổng thống Franklin D. Roosevelt. Câu nói được nhiều người biết đến biểu hiện tư tưởng của ông là “Điều gì mà tâm trí có thể nhận thức và tin tưởng thì tâm trí có thể hoàn thành”. Napoleon Hill được xem là người có tác động phổ biến nhất, mãnh liệt nhất trong lĩnh vực thành công cá nhân.

Cuốn sách kinh điển Suy nghĩ và Làm giàu của ông đã làm cho hàng triệu người trên thế giới thành công và nó có một ý nghĩa, vai trò vô cùng quan trọng trong cuộc đời của rất nhiều người thành đạt như W.Clement Stone, Og Mandino…

XEM THÊM:  Những Giấc Mơ Ở Hiệu Sách Morisaki - Điều thần kì thay đổi cuộc sống

Review sách Think Rich and Grow Rich

13 Nguyên Tắc Nghĩ Giàu Làm Giàu - Think And Grow Rich
13 Nguyên Tắc Nghĩ Giàu Làm Giàu – Think And Grow Rich

1. Những chủ đề chính của cuốn sách Nghĩ Giàu và Làm Giàu

Ước muốn

Điểm khởi đầu của mọi thành công, Bước thang trước tiên trên nấc thang giàu có. Giải pháp biến mong muốn trở thành sự thật gồm có 6 bước căn bản cụ thể như sau:

 • Bước 1: Lựa chọn chuẩn xác số tiền mà bạn mong muốn.
 • Bước 2: Chọn lựa chuẩn xác điều bạn định làm để có được số tiền mình mong muốn.
 • Bước 3: Thiết lập thời gian cụ thể mà bạn dự định sẽ sở hữu khoản tiền như mong muốn.
 • Bước 4: Tạo chiến lược chi tiết cho việc thực hiện mong muốn của mình.
 • Bước 5: Viết ra một sologan rõ ràng, ngắn gọn về số tiền mà bạn dự định đạt được.
 • Bước 6: Đọc khẩu hiệu đấy thật to hai lần hàng ngày : Nếu như bạn không thể tưởng tượng ra sự giàu có trong trí hình dung của mình, bạn sẽ chẳng bao giờ thấy nó trong tài khoản ngân hàng.

Sự tin tưởng

Sự tin tưởng là chất xúc tác hàng đầu của mọi năng lực trí tuệ. Nếu như niềm tin được kết hợp với rung cảm của tiềm thức, ngay tức thì ý nghĩ sẽ cảm nhận được và biến nó thành sức mạnh tinh thần tương tự và truyền sức mạnh đó tới Trí tuệ vô hạn.

Giác quan thứ 6

Giác quan thứ 6 là nguyên tắc làm giàu thứ 13 được kể đến, chủ đạo nhờ nó mà Trí tuệ vô biên có khả năng giao tiếp một bí quyết tình nguyện mà không cần một nỗ lực hay đòi hỏi nào từ chính chủ thể – con người.

XEM THÊM:  Thay đổi cuộc sống với nhân số học - Cuốn sách giải mã cuộc đời

“NIỀM TIN là chất xúc tác hàng đầu của mọi năng lực trí tuệ. Nếu sự tin tưởng được kết hợp với “rung cảm của ý nghĩ”, ngay bây giờ ý nghĩ sẽ nhận thấy được và biến nó thành sức mạnh tinh thần tương tự và truyền sức mạnh đấy tới Trí Tuệ Vô Hạn”.

“Hãy luôn nhớ rằng sự giàu có thực sự đừng nên đo bằng những gì bạn đang có mà bằng những gì bạn mơ ước trở thành” – Napoleon Hill.

2. Cảm nhận sau khi đọc cuốn sách Think Rich And Grow Rich

 • Sau khi đọc sách think and grow rich mình nhận thấy những bài học cơ bản mà nó chứa đựng có liên quan nhiều đến cuộc sống của tôi ngày nay, dù bất chấp tuổi tác của cuốn sách này. Những ý tưởng có giá trị nhất mà mình thu thập được từ cuốn sách này chính là:
 • Bạn không thể có được sự giàu có lớn nếu không có kế hoạch cụ thể để đạt được sự giàu có đó, niềm đam mê nghiêm túc buộc bạn phải thực hiện kế hoạch của mình và niềm tin lớn rằng kế hoạch của bạn sẽ cho phép bạn thành công .
 • Nhiều người trong số những người thành đạt vĩ đại nhất thế giới đã đam mê đến mức ám ảnh, và để bắt kịp thành công của họ, bạn phải nuôi dưỡng khát vọng cho đến khi nó trở thành nỗi ám ảnh.
 • Thành công về mặt vật chất không chỉ đến từ kết quả của việc tiếp thu kiến ​​thức, mà là từ khả năng tổ chức và chuyển đổi kiến ​​thức chuyên môn của một người để có thể chuyển tải kiến ​​thức đến nhiều đối tượng dưới dạng sản phẩm hoặc dịch vụ.
 • Sự bền bỉ thường tạo ra sự khác biệt giữa thành công và thất bại. Đó là trạng thái tinh thần cần thiết để thành công và có thể vượt qua được bằng nỗ lực.
 • Một trong những đặc điểm chung của những người thành công cao là khả năng đưa ra quyết định nhanh chóng và thay đổi chúng từ từ. Và hầu hết trong chúng ta đều làm điều ngược lại.
XEM THÊM:  5 centimet trên giây - Mối tình trong sáng thời tuổi trẻ

Mua sách Think Rich and Grow Rich Online ở đâu?

Mua-sach-nghi-giau-lam-giau-o-dau

Giá Rẻ Nhất Shopee Giá Rẻ Nhất Lazada

GIÁ RẺ NHẤT TẠI TIKI

Bạn có thể ra các nhà sách để mua cuốn sách Think Rich and Grow Rich này, tuy nhiên Việt Chia sẻ khuyến khích các bạn mua Think Rich and Grow Rich online theo đường link phía dưới (Shopee, Lazada, Tiki…) để được sở hữu cuốn sách với giá rẻ nhất và miễn phí giao hàng.

Nếu như bạn muốn đọc sách Think Rich and Grow Rich PDF Online bạn có thể đọc tại đây.

Kết luận

Nếu tâm lý bạn đầy rẫy những nỗi sợ hãi, bạn sẽ phá hủy các cơ hội của mình. Bạn phải hiểu rằng, bạn là người làm chủ số phận của mình, trước hết, bạn phải làm chủ tư tưởng và hãy triệt tiêu tính dễ nhiễm trước những tác động tiêu cực. Đó là điều mình đúc kết lại được khi đọc xong cuốn sách Think Rich and Grow Rich này. Chúc các bạn đọc sách vui vẻ!

 

Đánh giá bài viết