Review-sach-hay-5-centimet-tren-giay

5 centimet trên giây – Mối tình trong sáng thời tuổi trẻ

Nội Dung

[Review Sách Hay] 5 centimet trên giây – Một cuốn tiểu thuyết tình cảm mang đầy cảm xúc thực tại mà bạn sẽ thấy mình ở trong đó. Đó chính là nỗi buồn khi ta yêu một người tới hết cả tuổi thanh xuân. Cùng VCS đánh giá kĩ hơn về cuốn sách 5 centimet trên giây này nhé.

Đôi nét về tác giả Shinkai Makoto

Tac-gia-shinkai-makoto

Shinkai Makoto là một nhà đạo diễn, biên kịch, tiểu thuyết gia nổi tiếng của Nhật Bản. Ông được mệnh danh là “phù thủy của những nỗi buồn”, cả trên các bộ phim lẫn những cuốn sách mà ông viết. Một trong những cuốn sách nổi tiếng nhất đã đưa độc giả VIệt tới gần hơn với những trang văn của ông đó chính là cuốn sách 5 centimet trên giây.

Review cuốn sách 5 centimet trên giây

Review-sach-hay-5-centimet-tren-giay

Cuốn sách 5 centimet trên giây của Shinkai Makoto  đã ghi dấu ấn sâu đậm trong tâm hồn độc giả bằng giọng văn tinh tế, truyền cảm. Năm centimet trên giây mang đến những khắc họa mới về tâm hồn và khả năng tồn tại của cảm xúc, bắt đầu từ tình yêu trong sáng, ngọt ngào của một cô bé và cậu bé. Quyển sách gồm 3 chương, 3 giai đoạn, ba mảnh ghép, ba ngôi kể chuyện khác nhau nhưng đều xoay quanh nhân vật nam chính, người luôn bị ám ảnh bởi kí ức và những điều đã qua.

XEM THÊM:  Đắc Nhân Tâm - Bí quyết thu phục lòng người

Nỗi buồn của 5cm/s mang lại, chính là một người mãi ám ảnh về mối tình đẹp đẽ đã qua mà bỏ lỡ nhiều điều tốt đẹp sau này, luôn sống không thực tế, luôn nhìn về quá khứ xa xăm. Cậu bé Takaki với lời hứa mãi yêu ngày xưa, nay phải bất lực thốt lên “Mình đáng bị như này lắm, vì mình đã làm tổn thương quá nhiều người rồi”, khi những cảm xúc tha thiết nhất của tình yêu lần lượt trượt khỏi bàn tay. Những ám ảnh về mối tình đầu, việc luôn tìm kiếm bóng hình của Akari, khiến cho những mối tình sau này của cậu mãi quẩn quanh bế tắc. Khi ở bên nhau, ta cứ nghĩ ta có thể mãi mãi yêu người này, khó khăn nào cũng sẽ vượt qua, nhưng thời gian, không gian – khoảng cách địa lý, chẳng bao giờ là đơn giản.

XEM THÊM:  Một Ý Niệm Khác Về Hạnh Phúc - Hành trình kiếm tìm hạnh phúc

Sau khi gấp cuốn sách 5cm/s này lại , biết bao nhiêu câu hỏi đã hiện ra trong đầu tối. Có phải khoảng cách địa lý là một nguyên nhân khiến con người ta xa nhau . Phải chăng yêu đúng người ,đúng thơi điểm là một yếu tố để chúng ta hạnh phúc . Và cuối cùng là vì sao chúng ta cứ ôm mãi quá khứ mà không nhận ra rằng xung quanh ta đang có biết bao nhiêu người đang làm cho ta hạnh phúc. Xuyên suốt cuốn sách 5 centimet trên giây , cảm xúc của tôi đã thay đổi rất nhiều. Từ buồn cho mối tình không thành giữa Takaki và Akari đến giận dữ vì Takaki đã làm buồn lòng nhiều cô gái đang yêu mình.

Mua cuốn sách 5 centimet trên giây ở đâu

Bạn có thể ra các nhà sách để mua cuốn sách Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu này, tuy nhiên Việt Chia sẻ khuyến khích các bạn mua sách Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu online theo đường link phía dưới để được sở hữu cuốn sách với giá rẻ nhất và miễn phí giao hàng.

XEM THÊM:  Thay đổi cuộc sống với nhân số học - Cuốn sách giải mã cuộc đời

Sách - 5 Centimet Trên Giây

Mua Sách năm centimet trên giây Online giá rẻ nhất

(Nhập mã VCS20 giảm 20% + MIỄN PHÍ VẬN CHUYỂN khi dùng link dưới)

Giá Rẻ Nhất Shopee   Giá Rẻ Nhất Lazada

GIÁ RẺ NHẤT TẠI TIKI

Cuốn sách năm centimet trên giây một lần nữa khẳng định Shinkai Makoto chính là phù thủy của những nỗi buồn. Chuyên mục review sách hay chúc các bạn đọc sách vui vẻ!

Đánh giá bài viết