Huong-dan-cach-vao-che-do-safe-mod-win-7-1

Hướng dẫn cách vào safe mode win 7 đơn giản nhất

Nội Dung

Nếu như vì một lí do nào đó mà bạn không thể vào được win 7, bạn muốn backup lại dữ liệu để cài lại win 7, chế độ safe mod sẽ giúp bạn vào lại win 7 để có thể backup lại dữ liệu của mình. Vietchiase.net sẽ hướng dẫn bạn cách vào chế độ safe mod win 7 đơn giản nhất.

Chế độ safe mod (chế độ an toàn) là chế độ giúp windows khởi động lại với dữ liệu đơn giản để từ đó bạn có thể chẩn đoán xem win 7 của mình bị lỗi do đâu và khắc phục. Khi khởi chạy safe mod thì các phần mềm cài đặt hay virus đều không bị ảnh hưởng nữa. Có 2 cách đơn giản để vào safe mod trên win 7.

1. Cách vào chế độ safe mod win 7 bằng màn hình khởi động

Bước 1: Khởi động máy tính của bạn lại

Bước 2: Khi máy tính bắt đầu khởi động, các bạn hãy nhấn phím F8 liên tục trước khi máy tính bắt đầu hiện cửa sổ win 7. Lúc này màn hình Advance Boot Options sẽ hiện ra. Các bạn dùng phím mũi tên để lựa chọn.

XEM THÊM:  Cách xóa file thư mục windows.old win 7,8,10 nhanh nhất

Huong-dan-cach-vao-che-do-safe-mod-win-7-1

Bạn chỉ cần quan tâm đến 3 lựa chọn Safe mod đầu tiên.

  • Safe Mode: Đây là chế độ thông thường. Khi chọn chế độ này, win 7 sẽ khởi động ở chế độ đơn giản nhất và loại bỏ hoàn toàn các phần mềm cũng như virut độc hại.
  • Safe Mode with Networking: Chế độ này cũng tương tự như Safe mode nhưng sẽ vẫn có thể truy cập và làm việc với Internet.
  • Safe Mode with Command Prompt: Chế độ này sẽ khởi động Command Prompt chứ không hiển thị Windows. Trong một số trường hợp không thể vào Safe mode thì các bạn có thể sử dụng.

Bước 3: Sau khi chọn xong chế độ, các bạn đợi Win 7 khởi chạy tập tin để hoàn tất. Sau khi vào được Windows và hoàn thành các công việc của bạn, hãy khởi động lại máy tính để quay về chế độ bình thường.

2. Cách vào chế độ safe mod win 7 bằng System Configuration

Nếu win 7 của bạn vẫn đang hoạt động bình thường thì bạn có thể sử dụng cách này. Tuy nhiên, bạn cần thực hiện đúng tất cả các bước để tránh win 7 bị lỗi nhé.

XEM THÊM:  Hướng dẫn hai cách kiểm tra độ chai pin laptop đơn giản nhất

Bước 1: Chọn Start ở góc trái màn hình —> nhập msconfig và chuột phải vào System Configuration để mở dưới quyền Admin

Huong-dan-cach-vao-che-do-safe-mod-win-7-2

Bước 2: Khi cửa sổ System Configuration hiện lên, các bạn chọn tab Boot và sau đó click chọn Safe boot ở mục Boot Options. Sau đó ấn OK.

Huong-dan-cach-vao-che-do-safe-mod-win-7-3

Bước 3: Một cửa sổ thông báo hiện lên yêu cầu bạn khởi động lại máy tính để hoàn tất, các bạn chọn Restart để máy tính khởi động lại và vào chế độ Safe mode trên win 7

Huong-dan-cach-vao-che-do-safe-mod-win-7-4

Usb-kingston-gia-re-nhat

Mua USB KINGSTON 16GB,32GB,64GB Online giá rẻ nhất

(Nhập mã VCS10 giảm 10% + MIỄN PHÍ VẬN CHUYỂN khi dùng link dưới)

Giá Rẻ Nhất Shopee   Giá Rẻ Nhất Lazada

GIÁ RẺ NHẤT TẠI TIKI

Bước 4: Sau khi hoàn tất công việc của bạn ở chế độ Safe mode, đừng khởi động lại máy tính ngay vì khi khởi động lại vẫn sẽ vào chế độ Safe mode. Các bạn truy cập lại System Configuration như ở bước 1. Cửa sổ System Configuration hiện ra các bạn chọn tab General và click chọn Normal Startup.

Huong-dan-cach-vao-che-do-safe-mod-win-7-5

Bước 5: Mở sang tab Boot và bỏ chọn Safe boot ở mục Boot Options đi. Sau đó click Apply, OK và chọn Restart để khởi động lại máy tính và trở về win 7 bình thường.

XEM THÊM:  Hé lộ 12 tính năng ẩn trong windows 10 bạn cần biết

Hy vọng bài viết Hướng dẫn cách vào safe mod win 7 đơn giản nhất sẽ giúp ích được cho các bạn. Nếu có thắc mắc gì các bạn để lại comment ở phía dưới nhé. Bài viết được chia sẻ trong series thủ thuật windows 7. Chúc các bạn thành công!

Đánh giá bài viết