Cach-xoa-file-thu-muc-windows-old-don-gian-1

Cách xóa file thư mục windows.old win 7,8,10 nhanh nhất

Nội Dung

Thư mục windows.old được sinh ra khi các bạn update hệ điều hành windows 7,8,10 lên các phiên bản mới hơn hoặc khi các cài lại windows trên máy tính của mình. Bài viết sau sẽ chia sẻ các cách xóa file thư mục windows.old trên win 7,8,10 nhanh nhất.

Thư mục windows.old có chứa toàn bộ thông tin dữ liệu phiên bản trước khi bạn update hay cài lại windows. Như vậy là các bạn đã hình dung ra được dung lượng của thư mục này lớn cỡ nào rồi phải không nào? Và thư mục windows.old cũng sẽ không cần thiết phải giữ lại nếu hệ điều hành windows mới của các bạn hoạt động bình thường. Chúng ta cần xóa windows.old trong win 10 để giải phóng bớt bộ nhớ cho ổ đĩa. Có 3 cách để xóa thư mục này.

Cách 1: Xóa file thư mục windows.old trong win 7,8,10 bằng công cụ Disk Cleanup của windows

Cách làm này là đơn giản nhất vì bạn chỉ cần mở công cụ Disk Cleanup có sẵn của windows để thao tác mà không cần dùng bất cứ câu lệnh hay phần mềm nào khác.

XEM THÊM:  Hé lộ 12 tính năng ẩn trong windows 10 bạn cần biết

Bước 1. Các bạn truy cập vào My Computer –> click chuột phải vào ổ đĩa bạn cài windows có chứa windows.old, thông thường là ổ C –> chọn Properties

Cach-xoa-file-thu-muc-windows-old-don-gian-1

Bước 2:  Bạn chọn công cụ Disk Cleanup ở ngay trong phần biểu đồ dung lượng bằng cách click vào Disk Cleanup

Cach-xoa-file-thu-muc-windows-old-don-gian-2

Bước 3: Đợi hệ thống tiến hành quét trong giây lát các bạn tiếp tục click vào phần Clean up system files

Cach-xoa-file-thu-muc-windows-old-don-gian-3

Bước 4: Sau khi đã quét xong những file thừa trong windows, công cụ này sẽ phát hiện và gợi ý cho bạn. Tuy vậy không phải file nào các bạn cũng xóa được. Các bạn chỉ check vào mục: Previous Windows installion(s). Đây chính là phiên bản windows trước đó tức là file thư mục windows.old.

Cach-xoa-file-thu-muc-windows-old-don-gian-4

Bước 5: Nhấn OK để hệ thống xóa file. Như vậy là xong. Bạn có thể kiểm tra lại bằng cách truy cập vào ổ C để xem thư mục có còn không.

Cách 2: Xóa file thư mục windows.old trong win 7,8,10 bằng phần mềm CCleaner

Bước 1: Các bạn hãy tải phần mềm CCleaner để cài đặt, sau đó bật phần mềm lên, mặc định sẽ ở ngay trong thư mục Cleaner. Tiếp đó bạn kéo xuống dưới phần Advanced và click chọn Old Windows Installation. Đây chính là thư mục windows.old.

XEM THÊM:  Chia sẻ cách tắt auto update win 10 triệt để dễ dàng nhất

Cach-xoa-file-thu-muc-windows-old-don-gian-5

Bước 2: Click chọn Run Cleaner và đợi một lát, phần mềm sẽ dọn dẹp file thư mục windows.old ngay tức thì. Như vậy là xong.

Usb-kingston-gia-re-nhat

Mua USB KINGSTON 16GB,32GB,64GB Online giá rẻ nhất

(Nhập mã VCS10 giảm 10% + MIỄN PHÍ VẬN CHUYỂN khi dùng link dưới)

Giá Rẻ Nhất Shopee   Giá Rẻ Nhất Lazada

GIÁ RẺ NHẤT TẠI TIKI

Cách 3: Xóa file thư mục windows.old trong win 7,8,10 bằng câu lệnh trong CMD

Cái này hơi rắc rối hơn một chút vì bạn cần vào CMD để gõ câu lệnh.
Bước 1: Tại màn hình windows các bạn click vào nút start hoặc cửa sổ windows ở góc trái dưới cùng thanh taskbar. Sau đó gõ CMD vào khung tìm kiếm rồi chọn Run as Administrator để có thể mở cửa sổ CMD lên.

Cach-xoa-file-thu-muc-windows-old-don-gian-6

Bước 2:  Cửa sổ CMD xuất hiện, bạn nhập câu lệnh: RD /S /Q %SystemDrive%\windows.old. Hãy chú ý gõ thật chính xác câu lệnh nếu không sẽ không được Sau đó nhấn Enter để thực hiện xóa thư mục windows.old. Như vậy là xong

XEM THÊM:  Hướng dẫn cách vào safe mode win 7 đơn giản nhất

Cach-xoa-file-thu-muc-windows-old-don-gian-7

Đây là các cách xóa file thư mục windows.old trong windows 7, 8, 10 đơn giản và nhanh nhất. Bài viết này nằm trong series thủ thuật windows 10. Nếu các bạn gặp khó khăn khi thực hiện hãy để lại comment phía dưới để được giải đáp. Chúc các bạn thành công!

Đánh giá bài viết