Cach-tat-auto-update-windows-10-don-gian-bang-settings-1

Chia sẻ cách tắt auto update win 10 triệt để dễ dàng nhất

Nội Dung

(VCS) – Hệ điều hành win 10 đem lại những trải nghiệm tốt đối với người dùng. Tuy nhiên chức năng auto update win 10 đôi khi lại gây ra phiền toái cho một số phiên bản. Nếu bạn muốn tắt auto update win 10 (kể cả bản Home) thì hãy cùng vietchiase.net khám phá nhé.

Không giống như bản windows 10 Pro hay windows 10 1903, hệ điều hành windows bản HomeHome single language sẽ khiến bạn gặp khó khăn hơn trong việc tắt update win 10. Tại vì sao và làm thế nào để tắt update win 10 home và win 10 single language cũng như tất cả các phiên bản khác của hệ điều hành windows 10 thì bạn hãy đọc ba cách tắt update win 10 dưới đây nhé.

1. Cách tắt auto update win 10 bằng Startup Service

Chung quy lại thì việc cập nhật Windows 10 cũng chỉ là một trong những quá trình của Windows. Vì thế, bạn có thể dừng quá trình tự động cập nhật trên windows 10 này một cách đơn giản bằng cách này.

Cach-tat-auto-update-win-10-bang-startup-service

Bước 1. Bạn hãy mở câu lệnh Run bằng cách nhấn Windows + R. Sau đó, gõ services.msc và nhấn Enter.

XEM THÊM:  Chia sẻ cách tắt windows update trong win 7 đơn giản nhất

Bước 2. Trong bảng danh sách các quá trình Windows hiện ra, bạn tìm đến dòng Windows Update ở gần dưới cùng và mở bằng cách click vào nó.

Bước 3. Để vô hiệu hóa auto update win 10, dưới tab General, tìm Startup Type và đổi nó thành Disable.

Ảnh

2. Cách tắt auto update windows 10 bằng GROUP POLICY EDITOR

Để tắt tính năng auto update Windows 10, bạn có thể can thiệp vào group policy editor bằng cách này.

Cach-tat-auto-update-windows-10-bang-group-policy-editor

Bước 1: Mở Group Policy Editor, nhấn phím Windows + R để mở cửa sổ lệnh Run, sau đó nhập gpedit.msc vào đó rồi nhấn Enter.

Bước 2: Trên cửa sổ Group Policy Editor bạn hãy click và điều hướng như sau: Computer Configuration => Administrative Templates => Windows Components => Windows Update.

Bước 3: Tìm dòng Configure Automatic Update, bạn hãy kích đúp chuột vào đó và chọn Disabled,sau đó tiến hành lưu lại thay đổi là hoàn thành rồi. Rất đơn giản phải không nào?

Usb-kingston-gia-re-nhat

Mua USB KINGSTON 16GB,32GB,64GB Online giá rẻ nhất

(Nhập mã VCS10 giảm 10% + MIỄN PHÍ VẬN CHUYỂN khi dùng link dưới)

Giá Rẻ Nhất Shopee   Giá Rẻ Nhất Lazada

GIÁ RẺ NHẤT TẠI TIKI

3. Cách tắt auto update windows 10 đơn giản bằng settings

Trong tùy chỉnh Settings của Windows cũng có một lựa chọn cho phép người dùng tắt tính năng tự động cập nhật windows 10 của hệ thống. Tuy nhiên ở bản win 10 Home sẽ không có tính năng này. Nếu bạn đang dùng hệ điều hành windows 10 Home thì hãy sử dụng hai cách trên nhé.

XEM THÊM:  Hé lộ 12 tính năng ẩn trong windows 10 bạn cần biết

Bước 1: Bạn mở Control Panel, chọn mục System and Security và tìm Windows Update. Một bảng hội thoại hiện ra, chọn Change Settings.

Cach-tat-auto-update-windows-10-don-gian-bang-settings-1

Bước 2: Hệ thống sẽ chuyển bạn về trang riêng để tùy chỉnh các lựa chọn cho việc update.

Bước 3: Lựa chọn chức năng phù hợp nhất với bạn. Nếu muốn tắt hoàn toàn tính năng update win 10 thì các bạn chọn lựa chọn cuối cùng.

Cach-tat-auto-update-windows-10-don-gian-bang-settings-2

I. Install Updates Automatically (Recommended): Tự động cập nhật.
II. Download Updates but let me choose whether to install them:  Tự động download cập nhật nhưng bạn sẽ lựa chọn thời điểm để cài đặt.
III. Check for Updates but let me choose whether to download and Install them: Kiểm tra cập nhật nhưng để người dùng lựa chọn thời gian download và cài đặt.
IV. Never Check for Updates (Not Recommended): Không bao giờ kiểm tra cập nhật.

Trên đây việt chia sẻ đã hướng dẫn bạn 3 cách đơn giản để tắt hoàn toàn tính năng auto update win 10. Trong quá trình thực hiện nếu vướng mắc bạn hãy chia sẻ ở phía dưới nhé. Bài viết Chia sẻ cách tắt auto update win 10 triệt để dễ dàng nhất nằm trong series thủ thuật windows 10. Chúc các bạn thành công!

sản phẩm bán chạy
May-tinh-linh-kien (6)
-45%
4,758,000₫ 8,500,000₫
Lazadavn
XEM THÊM:  Hướng dẫn tăng kích cỡ chữ win 10, win 7 đơn giản nhất

 

Đánh giá bài viết