Hen-gio-tat-may-tinh-win-10-win-7-khong-can-phan-mem

3 cách hẹn giờ tắt máy tính win 10 không cần phần mềm

Nội Dung

Hẹn giờ tắt máy tính là gì? Vì sao cần phải hẹn giờ tắt máy tính? Trong bài viết này, vietchiase.net sẽ giải đáp điều đó và chia sẻ cho các bạn 3 cách hẹn giờ tắt máy tính cực đơn giản, không cần dùng bất cứ phần mềm nào và ai cũng có thể làm được.

Hẹn giờ tắt máy tính có nghĩa là bạn sẽ tự động thiết lập cho máy tính tắt đi sau một khoảng thời gian được cài sẵn. Có nhiều lúc bạn sẽ cần phải hẹn giờ tắt máy tính, đơn giản như khi bạn có việc cần phải ra ngoài một khoảng thời gian dài mà vẫn đang tải một file nào đó chưa xong. Lúc này bạn cần sử dụng cách hẹn giờ tắt máy ở dưới đây.

Cách 1. Hẹn giờ tắt máy tính bằng lệnh Run (áp dụng cho cả win 10 và win 7)

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Windows + R để mở hộp thoại Run

XEM THÊM:  Hé lộ 12 tính năng ẩn trong windows 10 bạn cần biết

Bước 2: Bạn gõ câu lệnh “shutdown -s -t số giây” và nhấn enter. Chú ý hãy gõ câu lệnh và đặt số giây thật chính xác nếu không sẽ không thực hiện được. Ví dụ bạn muốn tắt máy sau 10 phút (600 giây) hãy nhập vào: shutdown – s -t 600 rồi ấn OK.

Hen-gio-tat-may-tinh-win-10-bang-lenh-run

Cách 2. Hẹn giờ tắt máy tính bằng command prompt (áp dụng cho cả win 10 và win 7)

Cách này cũng tương tự như cách 1, tuy nhiên bạn cần làm thêm 1 bước đó là mở command prompt bằng hộp thoại Run. Hãy mở hộp thoại Run bằng cách nhấn tổ hợp phím Windows + R, sau đó nhập cmd vào ô lệnh và ấn Enter. Cửa số command prompt xuất hiện các bạn hãy nhập câu lệnh shutdown -s -t số giây và nhấn enter. Ở đây mình ví dụ số giây là 1200 giây

XEM THÊM:  Chia sẻ cách tắt windows update trong win 7 đơn giản nhất

Hen-gio-tat-may-tinh-win-10-bang-command-prompt

Usb-kingston-gia-re-nhat

Mua USB KINGSTON 16GB,32GB,64GB Online giá rẻ nhất

(Nhập mã VCS10 giảm 10% + MIỄN PHÍ VẬN CHUYỂN khi dùng link dưới)

Giá Rẻ Nhất Shopee   Giá Rẻ Nhất Lazada

GIÁ RẺ NHẤT TẠI TIKI

Cách 3. Hẹn giờ tắt máy tính trên win 10 bằng Windows PowerShell

Cách này cũng rất đơn giản bạn chỉ cần mở Start ở góc trái, trong ô tìm kiếm bạn nhập Windows PowerShell. Một cửa sổ được mở ra, các bạn nhập shutdown -s -t số giây. Ví dụ bạn muốn máy tính tự tắt sau 3 phút thì bạn cần nhập lệnh shutdown -s -t 1800.

Hen-gio-tat-may-tinh-win-10-bang-windows-powershell

Bài viết trên vietchiase.net đã chia sẻ cho các bạn 3 cách hẹn giờ tắt máy tính trên windows 10 cực kì đơn giản và không cần dùng thêm phần mềm. Hy vọng sẽ giúp ích được cho công việc của các bạn. Nếu có thắc mắc các bạn hãy comment ở phía dưới để cùng bàn luận nhé. Chúc các bạn thành công!

sản phẩm bán chạy
May-tinh-linh-kien (6)
-45%
4,758,000₫ 8,500,000₫
Lazadavn
XEM THÊM:  Hướng dẫn cách vào safe mode win 7 đơn giản nhất

Đánh giá bài viết