Xây dựng backlink từ blogspot như thế nào mới là tốt

by on Posted in Seo offpage, Thủ thuật seo

Trước khi đi tìm hiểu cách xây dựng backlink từ blogspot như thế nào cho hiệu quả thì chúng ta hãy tìm hiểu qua chút về khái niệm blogspot là gì?

cách xâ y dựng backlink từ blogspotcách xâ y dựng backlink từ blogspot

Blogspot(hay còn gọi là blogger) là một hệ thống phát hành blog được phát triển bởi Pyra Labs và được Google mua lại vào năm 2003. Thông thường, các trang blog được lưu trữ tại Google với tên miền phụ của blogspot.com tuy nhiên bạn cũng có thể mua tên miền và trỏ vào cho blogspot để làm mất cái đuôi .blogspot đi.

Tại sao nên chọn blogspot làm site vệ tinh

-Blogspot hoàn toàn là miễn phí,rất dễ dàng để tùy biến chỉnh sửa giao diện giống như là 1 cái website thông thường.Và blogspot là đứa con của google phát triển nên rất được ưu ái do đó xây dựng backlink bằng blogspot là một điều nên làm rất tốt cho seo.

*Có những hình thức xây dựng backlink từ blogspot nào và xây dựng backlink từ blogspot thế nào mới là hiệu quả?

Xây dựng backlink từ blogspot sẽ có 2 dạng cơ bản như sau:

⇒Cách 1:Bạn xây dựng 1 cái blogspot rồi bạn xây dựng nội dung cho từng bài viết trong cái blogspot đó.Trong bài viết  có chứa các link trỏ về site chính.

Ưu điểm:Bạn có thể tạo ra hàng chục cái blogspot viết bài và trỏ link về site chính sẽ khiến số lượng backlink của bạn tăng nhanh.Trong bài viết chứa link trỏ về site chính,nếu nội dung bạn hấp dẫn có thể kéo thêm lượt view cho site.

Nhược điểm:Nếu bạn quá lạm dụng blogspot để trỏ link về site chính theo dạng này dễ bị google để ý.Và có khi site bạn ra đảo lúc nào không hay vì spam quá mức.Và bạn cứ chăm chăm dùng blogspot để đẩy link mà không quan tâm đến chất lượng của blogspot rất dễ bị google xóa sổ (nhiều bạn đã bị xóa blogspot rồi)

⇒Cách 2:Xây dựng 1 blog như 1 website hoàn chỉnh.Với kiểu này bạn cần phải thiết kế 1 cái template thật đẹp,xây dựng nội dung như 1 cái website hoàn chỉnh,và seo cho nó các kiểu giống như site chính.Không spam link tại đây chỉ đặt backink dưới dạng trang chủ hoặc “link bài viết dạng toàn trang”

Ưu điểm:Blogspot của bạn xây dựng tốt đây là một trong những site vệ tinh vô cùng chất lượng để tăng thứ hạng từ khóa của bạn trên google.Có thể mua domain trỏ vào cho blogspot như vậy bạn bỗng dưng có 1 cái blog rất tốt.Backlink chất lượng,độ an toàn cao và rất ít khi bị google phạt xóa blog

Nhược điểm:Xây dựng backlink bằng blogspot theo cách này thì số backlink đổ vào site chính thường ít hơn so với cách 1 nhưng mà backlink chất lượng.

Dùng blogspot làm site vệ tinh quả là một điều vô cùng tuyệt vời mà bất cứ seoer nào cũng nên làm.Tùy theo mục đích của bạn mà bạn sẽ lựa chọn cách xây dựng backlink bằng blogspot phù hợp nhất.Bên trên là 2 cách xây dựng blogspot làm site vệ tinh cơ bản mà vietchiase đã chia sẻ cho các bạn trong chuyên mục thủ thuật seo ngày hôm nay.Chúc các bạn thành công!

Xem thêm:

Các bước tối ưu blogspot chuẩn seo