Top 10 kỳ quan thiên nhiên thế giới bạn đã biết?

by on Posted in Du lịch khám phá, Đời sống

Thiên nhiên kỳ thú có rất nhiều điều kỳ diệu khiến ta phải mê mẩn và khám phá.Hôm nay,vietchiase.net xin chia sẻ cho các bạn top 10 kỳ quan thiên nhiên đẹp nhất thế giới mà bạn nên khám phá.Và Việt Nam chúng ra rất vinh dự khi có 1 nơi được lọt vào danh sách top 10 kỳ quan thiên nhiên thế giới đẹp nhất đáng để đi du lịch.Lập một danh sách top 10 kỳ quan thiên nhiên của thế giới không bao giờ là một nhiệm vụ dễ dàng bởi vì danh sách khác nhau của các kỳ quan thế giới đã được biên dịch từ cổ đại cho đến ngày nay, để tạo danh mục kỳ quan thiên nhiên và các cấu trúc nhân tạo ngoạn mục nhất. Tương tự như các khác danh sách các kỳ quan , không có sự đồng thuận về một danh sách 10 kỳ quan thiên nhiên của thế giới, và đã có một cuộc tranh cãi lớn như thế nào trong danh sách nên được. Chúng tôi đã làm tốt nhất của chúng tôi để biên dịch này top 10 kỳ quan thiên nhiên của thế giới trong một danh sách. Hy vọng bạn sẽ thích nó!

1.Grand Canyon

top 10 kỳ quan thiên nhiên đẹp nhất thế giới 2017

The Grand Canyon là một trong những kỳ quan thiên nhiên nổi bật nhất trên thế giới. Nằm ở bang Arizona, Mỹ, nó là một trong những hẻm núi sâu nhất trên trái đất với độ sâu trung bình của một dặm (1,6km) và có chiều rộng trung bình mười dặm (16km). Hẻm núi được chạm khắc trên 6 triệu năm qua do tác động của sông Colorado như giọt trên 2.200 feet (670m) dọc theo chiều dài 277 dặm (446 km) của hẻm núi. Hàng ngàn năm qua, khu vực này đã được liên tục có người thổ dân đã xây dựng các khu định cư trong các hẻm núi và những hang động của nó. Những người Pueblo coi Grand Canyon một trang web thánh và hành hương đến đó.

2.Great Barrier Reef

top 10 kỳ quan thiên nhiên đẹp nhất thế giới 2017

Nằm ở vùng biển Coral, ngoài khơi bờ biển Queensland, Australia. Các rạn san hô rào cản lớn là hình cá nhân lớn nhất thế giới được tạo ra bởi các sinh vật sống. Như các rạn san hô lớn nhất thế giới, Great Barrier Reef bao gồm hơn 900 hòn đảo, hơn 2.900 rạn san riêng biệt, và hỗ trợ một trong những hệ sinh thái đa dạng nhất trên thế giới. Có thể một trong những kỳ quan thiên nhiên vĩ đại nhất trên thế giới. Đó là sự kỳ diệu chỉ có tính chất đó có thể thấy được công nhận từ không gian bên ngoài.Thật tuyệt vời nếu như bạn được bơi lặn quanh những giải san hô đẹp kỳ thú này

3.Dãy núi Everest

top 10 kỳ quan thiên nhiên đẹp nhất thế giới 2017

núi everest

Núi Everest là ngọn núi cao nhất trên thế giới với các hội nghị thượng đỉnh đạt đến một đỉnh cao của 29.029 feet (8.848 m). Nó nằm trong dãy núi Himalaya ở biên giới giữa Nepal và Tây Tạng, Trung Quốc. Nó được đặt theo tên của Sir George Everest, một kỹ sư trắc địa-chung của Ấn Độ. Ngày 29 tháng 5 năm 1953, Hillary và nhà leo núi người Sherpan, Tenzing Norgay đã trở thành hai người đầu tiên trèo lên đỉnh Everest và quay về an toàn.Hiện nay,đi du lịch chinh phục ngọn núi everest hùng vĩ là một trong những mơ ước của rất nhiều người nhưng không phải ai cũng làm được điều này

4.Aurora – hoa kỳ

top 10 kỳ quan thiên nhiên đẹp nhất thế giới 2017

Một trong những kỳ quan thiên nhiên lớn nhất, Aurora. Các cực quang, hay còn gọi là ánh sáng phương Bắc, được tự nhiên đèn tạo ra màn hình hấp dẫn và ngoạn mục trên bầu trời. Các đèn chiếu sáng cực quang thường xuyên xuất hiện như khuếch tán ánh sáng rực rỡ thắp sáng đường chân trời. Cảnh tượng tuyệt vời nhất là khi đèn phía bắc dường như sóng trên bầu trời; nó gần như là nếu đèn đang nhảy múa.

5.Thác nước Iguazu

top 10 kỳ quan thiên nhiên đẹp nhất thế giới 2017

Thác nước Iguazu là thác nước nằm trên sông Iguazu, biên giới của bang Paraná của Brasil và tỉnh Misiones của Argentina. Sông Iguazu chảy từ khu vực núi gần thành phố Curitiba hợp lưu với sông San Antonio hình thành ranh giới tự nhiên giữa Argentina và Brazil

Các Garganta del Diablo (cổ họng của quỷ) với U-hình dạng của nó chắc chắn là điểm nhấn của những thác nước hùng vĩ. Nó cao 82 mét, rộng 150 mét và dài 700 mét, trong khi phần còn lại của thác trung bình 64 mét. Iguazu Falls từ lâu đã là một trong Argentina và Brazil của khu du lịch phổ biến nhất. Hơn 2000 loài thực vật, 400 loài chim và 70 loài có vú đã được đăng ký trong khu vực.

6.Núi lửa Paricutín

top 10 kỳ quan thiên nhiên đẹp nhất thế giới 2017

Paricutín (volcano) là một ngọn núi lửa than nón ở bang Mexico Michoacán. Núi lửa là duy nhất trong thực tế rằng sự tiến hóa của nó từ sáng tạo đến tuyệt chủng đã được chứng kiến, quan sát và nghiên cứu của con người. Nó xuất hiện trên nhiều phiên bản của các kỳ quan thiên nhiên của thế giới. Paricutín là một phần của các lĩnh vực núi lửa Michoacán-Guanajuato, trong đó bao gồm nhiều trung tâm phía tây Mexico.

7.Đảo Jeju

top 10 kỳ quan thiên nhiên đẹp nhất thế giới 2017

Jejudo là một hòn đảo núi lửa, 130 km từ bờ biển phía nam của Hàn Quốc. Hòn đảo lớn nhất và tỉnh nhỏ nhất ở Hàn Quốc, hòn đảo có diện tích bề mặt của 1.846 sqkm. Hòn đảo có chứa các di sản Jeju Đảo núi lửa thiên nhiên thế giới và Lava Tube. Một tính năng trung tâm của Jeju là Hallasan, ngọn núi cao nhất ở Hàn Quốc và một núi lửa không hoạt động, trong đó tăng 1.950 m trên mực nước biển.

8.Sông ngầm Puerto Princesa

top 10 kỳ quan thiên nhiên đẹp nhất thế giới 2017

Vườn quốc gia Puerto Princesa Subterranean River là một trong những khu vực được bảo vệ đặc biệt nhất của Philippines. Nó nằm số 360 dặm về phía tây nam của Manila. Nó được thành lập như là một công viên quốc gia vào năm 1971 chủ yếu là để bảo vệ và bảo tồn các khu rừng già nguyên vẹn, động vật hoang dã thú vị, những bãi biển cát trắng nguyên sơ, vẻ đẹp thiên nhiên hoang sơ và một trong những hệ thống hang động ấn tượng nhất trên thế giới.

9.Núi Bàn

top 10 kỳ quan thiên nhiên đẹp nhất thế giới 2017

Núi Bàn là một ngọn núi đỉnh phẳng tạo thành một địa điểm nổi bật nhìn ra thành phố Cape Town, Nam Phi. Nó là một trong những kỳ quan thiên nhiên mới của thế giới. Đây là một điểm du lịch quan trọng, với nhiều du khách bằng cách sử dụng cáp treo hoặc đi bộ đường dài lên đến đỉnh.

10.Vịnh Hạ Long-Việt Nam

top 10 kỳ quan thiên nhiên đẹp nhất thế giới 2017

Vịnh Hạ Long, trong vùng Vịnh Bắc Bộ, bao gồm một số 1.600 hòn đảo lớn nhỏ, tạo thành một cảnh biển ngoạn mục của các trụ cột đá vôi. Do tính chất dốc của họ, hầu hết các hòn đảo không có người ở và không bị ảnh hưởng bởi sự hiện diện của con người. danh lam thắng cảnh nổi bật của trang web được bổ sung bởi nhiều người yêu thích thiên nhiên. Vịnh tính năng hàng ngàn núi đá vôi và đảo trong các kích cỡ khác nhau và hình dạng. Đá vôi ở vịnh này đã trải qua 500 triệu năm hình thành trong điều kiện và môi trường khác nhau. Sự phát triển của vùng núi đá vôi ở vịnh này đã đưa 20 triệu năm dưới tác động của khí hậu nhiệt đới ẩm. Vịnh Hạ Long có 14 loài thực vật đặc hữu và 60 loài động vật đặc hữu. các cuộc điều tra nghiên cứu lịch sử đã cho thấy sự hiện diện của con người tiền sử trong khu vực này hàng chục nghìn năm trước.

Bên trên là top 10 kỳ quan thiên nhiên thế giới và thật sự tự hào khi Vịnh Hạ Long của Việt Nam lọt top 10 kỳ quan thiên nhiên đáng chú ý nhất.Cùng theo dõi chuyên mục du lịch khám phá để theo dõi đón đọc những nơi kỳ quan đáng chú ý nhất.