Tối ưu seo onpage hiệu quả 2016

by on Posted in Thủ thuật seo

Một quy trình seo hiệu quả bao gồm tối ưu seo onpage và seo offpage.Bài viết nho nhỏ về hướng dẫn seo onpage sẽ đưa ra đôi điều về tối ưu seo onpage 2016 để anh em có thể tối ưu cho một chiến dịch seo hoàn hảo.Tối ưu onpage càng tốt thì khả năng lên top của website bạn càng cao và ngược lại.

seo onpage hiệu quả 2016

Đầu tiên các bạn phải hiểu onpage là gì?

Onpage là quá trình tối ưu hóa website để cho thân thiện hơn với các Search Engine và người dùng

Quy trình tối ưu onpgage bao gồm tối ưu website và tối ưu nội dung website

1.Tối ưu website bao gồm:

-Tối ưu code nhẹ chuẩn seo,tối ưu thân thiện di động

-Tối ưu title,meta keyword,metadecrition,các thẻ H,sitemap,robots.txt…(bạn mở seoquake để check sao cho seo quake báo xanh hết càng tốt).

-Tối ưu tốc độ load trang để tốc độ load của website càng cao càng tốt (bạn có thể dùng pagespeed insights) với thang điểm nó là 100.Thì bạn tối ưu cho website của mình càng cao càng tốt

(mình code hơi kém nên chỉ tối ưu 66/100 cũng là trung bình :v)

toi uu seo onpage hieu qua 2016

-Tối ưu trải nghiệm người dùng:Onpage bạn đừng hiểu nó đơn giản chỉ là tối ưu mấy cái mật độ từ khóa với lại nội dung mà ở đây bạn cần phải tối ưu trải nghiệm cho người dùng.Phải làm sao để website của bạn càng thân thiện với người dùng bao nhiêu thì càng tốt bây nhiêu.

2.Tối ưu nội dung website:

Tối nội dung website là một bước rất là quan trọng.Trong phần này bạn chú ý tối ưu nội dung của từng bài viết,phân bổ từ khóa sao cho hợp lý tránh tính trạng nhồi nhét từ khóa:

-Tối ưu tiêu đề bài viết :Tiêu đề bài viết đóng một vai trò quan trọng nhất trong SEO Onpage nó quyết định thứ hạng tìm kiếm của chính bài viết và các từ khóa mục tiêu trong bài viết đó.Tiêu đề bài viết của bạn phải chứa từ khóa mục tiêu bạn cần nhắm tới. (tất nhiên là tuân thủ quy tắc về số lượng Từ trong tiêu đề như trước đây nhé không quá 70 ký tự (-có nơi khuyên 75 – có nơi khuyên 65))

-Đường dẫn thân thiện:Tránh: sử dụng các ký tự đặc biệt, ký hiệu, dấu ngoặc đơn, dấu phẩy …
Nên: sử dụng bảng chữ cái và số 0-9 trong cấu trúc URL bài viết ngắn chứa từ khóa hoặc dùng dấu gạch ngang để phân biệt hai chuỗi trong cấu trúc URL.

– Các thẻ tiêu đề H1-> H6: nên sử dụng nhóm thẻ như h1, h2, h3 và h4 để làm nổi bật các tiêu đề khác nhau, phân nhóm vào các điểm quan trọng. Thông thường thẻ tiêu đề của chúng tôi đang sử dụng thẻ h1 vì vậy chúng tôi không sử dụng bất kỳ thẻ h1 nào trong phần thân bài viết ngoài ra không lặp lại quá nhiều lần thẻ h2 và h3..1 bài viết nên có 1 thẻ H1,h1 hãy để mặc định là title của bài viết

-Thẻ meta: meta description, meta languuage, meta content type, meta content language…Bạn nên thêm từ khóa độc đáo và có liên quan đến thẻ mô tả ‘meta description’ trên mỗi bài viết. Một lần nữa bạn nên sử dụng từ khóa chính trong meta description và trong meta keyword. Bạn nên tạo một thẻ mô tả như là 1 đoạn tóm tắt cho bài viết của bạn và hạn chế chiều dài của nó không quá 160 ký tự bao gồm cả khoảng trắng, bạn nên viết thẻ mô tả thân thiện với người dùng để có những tỉ lệ nhấp chuột cao CRT (số lần nhấp chuột/số lần hiển thị) x 100 trong công cụ tìm kiếm.

-Bổ xung nhiều hình ảnh:Chúng tôi đã nói về tối ưu hóa hình ảnh cho SEO và nó sẽ giúp rất nhiều lượt ghé thăm từ tìm kiếm hình ảnh, tuy nhiên theo nghiên cứu thì từ khóa alt= ”” trong hình ảnh và tiêu đề hình ảnh sẽ giúp rất nhiều cho bài viết được hấp dẫn, hãy thêm 1 hoặc nhiều hình ảnh vào bài viết. Bạn nên coi tên hình ảnh như là 1 phần của từ khóa mục tiêu, alt của hình ảnh vv. Hình ảnh sẽ làm cho nội dung thêm nhiều thú vị và hấp dẫn hơn, trong khi thêm hình ảnh bạn nên tìm những hình ảnh có kích thức nhỏ phù hợp còn nếu thêm hình ảnh có kích thước lớn sẽ làm chậm trang web và làm giảm xếp hạng của website khi google đánh giá.

-Số từ cho mỗi bài viết:bạn nên soạn thảo mỗi bài đăng có ít nhất 700 từ và nếu có thể viết dài hơn thì càng tốt. Hơn nữa, nếu bạn viết một cách tự nhiên và bao trùm tất cả mọi thứ liên quan đến chủ đề, chủ đề của bạn sẽ có chiều dài lớn. Gợi ý: Phân tích bài viết khác trên các từ khóa mục tiêu và xem những gì bạn đang thiếu và nếu bài viết của bạn là tốt hơn so với bài thứ hạng trên trang đầu tiên trong Google hay không. Mặc dù, không có giới hạn hoặc số chính xác cho số lượng từ tối thiểu cho bài viết SEO tối ưu hóa, nhưng lý tưởng tôi giữ nó nhiều hơn 700 từ.

Liên kết tới các website khác: Link out

Ngoài liên kết nội bộ, thì đó là 1 ý tưởng hay để tạo các liên kết sang các website khác nếu bạn cảm thấy việc bổ sung các liên kết cho họ sẽ giúp người đọc blog của bạn tìm thấy thông tin nhiều hơn và phù hợp về chủ đề bạn đang viết.

Trong khi kết nối ra ngoài website, bạn nên kết nối tới những trang website đáng tin cậy và nếu bạn có nghi ngờ về tác giả hoặc sự nổi tiếng của một website khác thì bạn hãy sử dụng thẻ nofollow để con bọ của google không tìm đến trang này và coi đây như là 1 liên kết bình thường.

Bạn lên sử dụng liên kết dofollow cho website tin cậy và liên kết nofollow cho những tác giả hoặc website mà bạn nghi ngờ về sự tin tưởng của google đối với họ. Nếu không hãy thử liên kết với wiki một trang thông tin được tin tưởng nhất.

(Vì vậy có nhiều bạn hoặc đối thủ của bạn vẫn đang âm thầm chơi bẩn và đổ phân vào nhà bạn bằng cách đặt link Dofollow giúp bạn từ những trang web seo hoặc trang không uy tín 🙂 )

– Viết nội dung hấp dẫn
Bạn nên viết nội dung hấp dẫn cho bài đăng của bạn và thêm từ khóa phù hợp và đúng quy tắc cho bài đăng đó.

-Điều hướng các link trong các bài viết cho từ khóa nào ăn trang chủ,từ khóa nào ăn cho page,từ khóa nào vào bài viêt,catogories…Bạn phải cân đối sao cho hợp lý đứng có lạm dụng để nhồi nhét từ khóa chèn link.Đây là một trong những tốt kỵ trong seo.Bạn nên để mật độ từ khóa lớn nhất là 1,5% cùng với sự pha trộn của các từ khóa từ khóa liên quan, bạn nên sử dụng 1 từ khóa chính ở trong phần đầu của bài viết và 1 từ ở phần cuối bài viết chứ không nên sử dụng thường xuyên trong nội dung bài viết.Chẳng hạn bạn có thể tham khảo mật độ từ khóa bài viết này mình đang seo từ tối ưu seo onpage 2016.Nên sử dụng tính năng in đậm, in nghiêng và gạch chân để làm nổi bật cho từ khóa và cụm từ khóa quan trọng trong bài viết

-Điều hướng interalink:Bạn phải tối ưu nội dung giữa các bài viết để con bost của các SE nó có thể bots crawl chạy khắp các dữ liệu trong website của bạn.Một điều nữa cũng rất quan trọng đó là bạn phải điều hướng các internalink thật tốt đem đến trải nghiệm hoàn hảo cho người dùng.

Trên đây là một số kỹ thuật tối ưu seo onpage 2016 ,các bạn có thể tham khảo để áp dụng cho một kế hoạch seo hoàn chỉnh tổng thể.Giúp cho bạn có thể có những giây phút sung sướng khi một kế hoạch,chiến dịch seo của mình thành công mỹ mãn hơn.Có tham khảo thêm nguồn thegioiseo để bài viết được hoàn thiện.

Xem thêm:

Nghiên cứu từ khóa seo 2016

4 mô hình xây dựng backlink hiệu quả 2016