Thêm comment facebook cho website không dùng plugin

by on Posted in Thủ thuật seo

Thêm comment facebook cho website không dùng plugin

Hiện nay mạng xã hội facebook đang rất là phổ biến và thịnh hành được đông đảo người dân từ già đến trẻ sử dụng.Cùng với các tính năng like,share trên facebook được tích hợp trên website rất tốt cho việc làm seo cũng như quảng cáo hình ảnh bái viết hay sản phẩm.Thì việc tích hợp thêm comment facebook cho website cũng khá là quan trọng.Sau đây việt chia sẻ xin hướng dẫn các bạn cách tích hợp tính năng comment cho website không dùng plugin?Trước khi hướng dẫn các bạn cách tích hợp tính năng comment cho facebook thì vietchiase.net xin chỉ cho các bạn là tại sao nên dùng tính năng Facebook comment?

Tại sao nên dùng facebook comment?

Với wordpress có nhiều sự lựa chọn cho thêm tính năng comment cho website nhưng chúng chỉ cho phép người dùng bình luận và quản lý chúng.Facebook comment giúp cho bạn có thể dễ dàng quản lý ,và giúp khách hàng của bạn thấy sự tiên lợi cũng như thích thú với website của bạn?

Một số lợi ích tính năng nổi bật của facebook comment

-Thứ 1:Khi quan tâm đến bài viết hay sản phẩm dịch vụ của bạn người dùng có thể comment luôn mà không cần phải đăng ký hay đăng nhập.Với điều kiện là người dùng phải có một tài khoản facebook và đang ở trạng thái đăng nhập.

-Thứ 2 khi người dùng comment chính là họ đang gián tiếp chia sẻ bài viết hay sản phẩm của bạn lên tường của họ do đó bài viết,sản phẩm,dịch vụ của bạn sẽ tiếp cận được đông đảo nhiều người

-Thứ 3:Do tính năng comment trong facebook khi tích hợp trên website và người dùng trả lời và khi có một ai đó like hay comment đều hiện ra thông báo trên bảng thông báo của bạn

-Thứ 4:Tránh tính trạng spam của một số anh em chuyên spam website chèn backlink

-Thứ 5:Khi thấy có một comment xấu ảnh hưởng đến uy tín của bạn thì bạn có thể xóa và cấm người dùng.

-Thứ 6:Có thể thêm quản trị viên để quản lý tín năng comment mà không cần phải tạo tài khoản share admin trong web.

-Thứ 7:Đơn giản dễ sử dụng và không tốn tài nguyên của website

Tuy nhiên ngoài những ưu điểm tính năng của vượt trội của facebook comment thì nó cũng có những mặt hạn chế như: hơi khó quản lý, facebook bị chặn gây ảnh hưởng, spammer qua facebook giờ ngày càng đông…

Để tích hợp tính năng Facebook comment cho website ta cần phải tạo một app trên facebook

TẠO MỘT APP TRÊN FACEBOOK

Đầu tiên bạn sẽ phải truy cập website https://developers.facebook.com sau đó chọn Add a New App trong menu My Apps

tích hợp tính năng facebook comment cho website

Nếu như bạn chưa tạo cái APP bao giờ thì bạn có thể đăng kỹ một tài khoản mới bằng cách tích vào  Register as a Deverloper để đăng ký.

Tiếp theo sẽ có một cửa sổ mới hiện ra như thế này

tích hợp facebook comment không dùng plugin

Sau đó các bạn chọn hình trang web ở cuối cùng bên tay phải www,tiếp tục điện một cái tên tùy ý vào

tích hợp tính năng facebook comment cho website không dùng plugin

Sau khi chọn bạn click vào Create New Facebook App ID,do tôi đã tạo tài khoản rồi nên nó mới có hình là vietchiase.net.

tích hợp facebook comment cho website không dùng plugin

Đến đây bạn chưa dùng đến tính năng này nên bạn sẽ chọn Quick Start để đến bước tiếp theo

Sau đó bạn sẽ được chuyển đến trang thông tin cấu hình App, bạn sẽ thấy App ID và App Secret (chọn Show để thấy mã này). Bạn nên giữ mã ở App Secret không cho ai biết.

tích hợp tính năng facebook comment cho website không dùng plugin

Tiếp theo bạn ấn vào nút setting để thiết lập cho APP

tích hợp tính năng facebook comment cho website không dùng plugin

Có nút là thêm nền tảng bạn click vào đó để thêm website sau đó sẽ điền thông tin địa chỉ của website mà bạn muốn tích hợp tính năng comment cũng như địa chỉ email của bạn như trên hình.

Chọn status and review như hình dưới đây để bật APP

tích hợp tính năng facebook comment cho website không dùng plugin

Tích vào nút để chon yes sau đó bạn sẽ thấy App của mình hiện đèn báo xanh. Bây giờ App đã sẵn sàng sử dụng, bạn có thể copy App ID và App Secret để tiếp tục các bước sau.

Tích hợp Facebook comment cho website

Đầu tiên bạn phải truy cập vào https://developers.facebook.com/docs/plugins/comments sau đó bạn chọn Get Code để lấy mã chèn vào website (nội dung chỉnh sau, không cần điền thông tin vào đó).

tích hợp facebook comment cho website không dùng plugin

Ở phần App ID bạn chọn App mà bạn vừa tạo trước đó.

tích hợp facebook comment cho website không dùng plugin

Bạn chèn đoạn mã được khoanh đỏ vào trước thẻ <body> sau thẻ </head>, đồng thời chèn tiếp đoạn mã sau vào trong thẻ <head></head> với APP ID là App ID của bạn:

 <meta property=”fb:app_id” content=”APP ID” />

 

tích hợp facebook comment cho website không dùng pluginSau đó là ta thêm đoạn mã sau vào nơi bạn muốn khung comment hiển thị, có thể là file single.php hoặc file comments.php.

<div class=”fb-comments” data-href=”<?php the_permalink(); ?>” data-numposts=”10″ width=”100%” data-colorscheme=”light” data-version=”v2.5″></div>

Thế là song các bước cài đặt cấu hình thêm tính năng comment cho website mà không dùng plugin chỉ với vài thao tác và mấy dòng code đơn giản không tốn tài nguyên.

Để quản lý bình luận bạn vào https://developers.facebook.com/tools/comments.
 Xem thêm: