SEO cho Pinterest bạn đã thử

by on Posted in Thủ thuật seo

Trước khi tìm hiểu chiến lược seo cho Pinterest thì ta sẽ cùng nhau đi tìm hiểu qua chút về Pinterest.Pinterest là một MXH, website chia sẻ hình ảnh phổ biến trên thế giới.Pintest hỗ trợ người dùng dễ dàng lưu giữ lại một hình ảnh thú vị  trong quá trình lướt web xem tin tức chỉ với một thao tác đơn giản ghim hình ảnh này lên trang chủ của Pinterest.Vậy còn đối với dân seoer như chúng ta thì Pinterest chủ yếu là nơi để chia sẻ hình ảnh,spam link…Nhưng hiện nay với sự phát triển nhanh chóng của Pinterest thì đây chính là một đất diễn cho dân seoer cũng như marketer không thể bỏ qua.Theo số liệu thống kê thì gần một phần ba của người sử dụng Pinterest có một thu nhập của $100.000 hoặc hơn. 50% người dùng Pinterest là cha mẹ và khoảng 70% là phụ nữ.Khách truy cập vào website từ pinterest đặt hàng đc là 70% ( thống kê từ nước ngoài)

chiến lược seo cho pinteret

Nếu bạn là một nhà kinh doanh thì đây quả thực là một con số khá là ấn tượng đúng không?Vậy bạn là một doanh nghiệp hãy còn chần chừ gì mà không nghĩ đến giải pháp thủ thuật seo cho pinterest

Các bước seo cho pinterest

1.Tạo tối ưu tên người dùng kinh doanh

Hãy tạo ngay một tài khoản Pinterest tối ưu cho doanh nghiệp.Đặt tên trùng với tên từ khóa thương hiệu của công ty để tối ưu hóa tên người dùng.Tên công ty là một không có trí tuệ,nó không có không có giới hạn ký tự trong các lĩnh vực mà chỉ là tên công ty của mọi người. Tên người dùng chỉ hạn chế đến 15 ký tự. Đối với các doanh nghiệp nó khá ngắn, điều này có thể là một trở ngại. Nếu tên đầy đủ công ty của mọi người không phù hợp,tốt nhất là chọn một cái gì đó dễ nhớ và từ khóa đc chèn tự nhiên, ko lo về chính tả khi thiếu ký tự. Cuối cùng bạn phải xác minh bài khoản business trang web của mình với mọi người.

chiến lược seo cho pinteret

2.Tối ưu hóa giới thiệu

Pinterest cho bạn 160 ký tự để viết giới thiệu về doanh nghiệp của mình.Do đó bạn hãy cố gắng viết thật ngắn gọn súc tích miêu tả về doanh nghiệp của mình để thu hút khách hàng.

3.Liên kết trỏ đến website

Liên kết trên Pinterest cũng như trên các MXH khác đều là Nofollow.Tuy nhiên lượng tương tác từ MXH cũng rất tốt cho seo ngoài tăng lượng view cho website mà lượng tương tác từ MXH cũng là một yếu tố ảnh hưởng quan trọng đến seo

chiến lược seo cho pinteret 2

Hãy luôn nhớ để một liên kết tham khảo đến trang web của mọi người với mã pin có liên quan.Luôn luôn sử dụng liên kết đầy đủ cho trang web của mọi người trong các mô tả và không rút ngắn liên kết nó sẽ đánh giấu là một spam

Một liên kết trỏ về website giúp tăng thêm nhận dạng thương hiệu cũng như cung cấp đường dẫn link vào website của bạn.Giúp tăng lượng traffic vào site giúp sản phẩm dịch vụ bạn tiếp cận nhiều khách hàng hơn.Các liên kết bên trong pinterest là một bước cho người dùng quan tâm đầy đủ hơn nội dung của mọi người khi họ nhấp vào, thích, lại pin, hoặc nhận xét về hình ảnh của mọi người. Sử dụng các liên kết này để rút ngắn khoảng cách giữa pin và nội dung hoặc sản phẩm của mọi người
4. Phân loại trên Pinboards
Trên Pinterest sắp xếp lộn xộn . Để tránh biến mất đi trong biển hình ảnh,đó là phải cụ thể, khác biệt và có chứa từ khóa của mọi người trong mô tả. Điều này là rất quan trọng trong  khả năng hiển thị trong công cụ tìm kiếm. Ngoài ra, xem xét xu hướng từ khóa để căn chỉnh tên bảng của mọi người với từ khóa mọi người nghĩ rằng người dùng sẽ tự nhiên sử dụng trong tìm kiếm.

5. Sử dụng ngôn ngữ thân thiện với khách hàng

Bạn nên sử dụng những ngôn ngữ phổ biến thông dụng tránh sử dụng các loại biệt ngữ. Không nên sử dụng Pinterest như là một bảng quảng cáo cho doanh nghiệp của mọi người, nó phải là một không gian mở, sáng tạo mà nói đến lợi ích, những ham muốn và lối sống của khách hàng tiềm năng của mọi người. Hãy tự hỏi những gì đối tượng của mọi người muốn, nhu cầu và tìm kiếm thông qua Pinterest.
Xem xét việc tạo ra một loạt các bảng trên một loạt các chủ đề mà đứng độc lập với sản phẩm cụ thể và dịch vụ của mọi người. Ví dụ về các chủ đề thú vị của nhóm bao gồm: cảm hứng mọi ngươi,các Infographics của mọi người,… Hãy chắc chắn để chọn tên cho các bảng thực hiện theo các tiêu chuẩn được liệt kê ở trên. Bởi xây dựng bảng được kết nối với cộng đồng mà trong đó người xem của mọi người là một phần tạo ra một cảm giác tin tưởng cho đối tượng của bạn.
6. Tận dụng lợi thế của mô tả PIN
PIN mô tả cung cấp cho là nhiều cơ hội cho nội dung văn bản trên Pinterest. Mỗi Pin cung cấp cho mọi người 500 ký tự . Không gian này có thể được sử dụng cho bất cứ điều gì từ các ghi chú, bình luận, vị trí ,sử dụng thông tin và thậm chí hướng dẫn. Thêm liên kết đến sản phẩm hoặc nội dung ban đầu, và nếu có thể, hãy xem xét bao gồm hướng dẫn về cách sử dụng sản phẩm hoặc chăm sóc.Văn bản mô tả  PIN là một hành động cân bằng giữa việc sử dụng từ khóa, liên kết thân thiện với người sử dụng và tổng thể dễ đọc. Và vì lợi ích của Pinterest người sử dụng ở khắp mọi nơi, không nên nhồi nhét từ khoá .Vì vậy, không có được lười biếng và tự mãn về mô tả mã pin của mọi người, nói điều gì đó có ý nghĩa khiếp khách vào có thể kết nối đến trang của mọi người.
 
7. Hãy chắc chắn những hình ảnh có tên, mô tả & Alt văn bản
Hãy chắc chắn luôn luôn định dạng và đặt tên hình ảnh của mọi người một cách chính xác. Nhiều người sử dụng Pinterest làm cho những sai lầm của hình ảnh tải lên với những cái tên tầm thường, tiêu chuẩn hóa, chẳng hạn như ‘IMG_3678.’ Bằng cách sử dụng một mô tả, từ khóa tên tập tin có thể giúp một công cụ tìm kiếm trong việc tìm kiếm hình ảnh của mọi người. Khi PIN hình ảnh từ trang web của riêng mọi người chắc chắn rằng những hình ảnh có alt văn bản liên kết với chúng. Nói chung, sử dụng phương pháp tiếp cận cơ bản tương tự được chỉ định trước đó cho các mã pin mô tả. Tên hình ảnh nên kết nối người xem của mọi người với nội dung của mọi người; từ khóa thuật ngữ luôn luôn là thích hợp hơn để làm mờ tên sản phẩm hoặc tiêu đề.
Hình ảnh kích thước và kích thước có thể làm cho một sự khác biệt trên Pinterest. Pinterest những nơi không có giới hạn về chiều cao hình ảnh. Tuy nhiên, Pinterest hạn chế chiều rộng hình ảnh để 554 pixel.
8. Sử dụng Hashtags có hiệu quả
Giống như Instagram và Twitter, Pinterest đã quyết định để khai thác sự phổ biến của hashtags. Tuy nhiên,hashtags trong pinterest có thể nhấp và hoạt động như một loại của các phím tắt để chạy một tìm kiếm pinterest. Tuy vậy cái nhìn mới của Pinterest đã khiến hashtags cho các mục đích SEO. Hashtags được sử dụng trong bảng mô tả cũng như mã Pin mô tả là không hiệu quả trong việc thúc đẩy khả năng tìm kiếm nội dung của mọi người.
9. Tận dụng cụm từ khóa dài
Nếu ai đó nói rằng thương hiệu lớn không bao giờ họ sử dụng từ khóa dài mà chỉ có những doanh nghiệp nhỏ sử dụng chúng thì đó là 1 sai lầm.Và nếu mọi người đang cố gắng để cạnh tranh và nổi bật so với các đồi thủ của mọi người trên Pinterest mọi người nên viết một mô tả thêm cho từ khóa dài một cách khéo léo. Xác định từ khóa dài thích hợp của mọi người khiến khách hàng tiềm năng có thể bấm pin. Công thức cho cụm từ khóa dài là tất nhiên tìm cụm từ thường tìm kiếm nhưng vẫn tương đối không cạnh tranh
Điều này rõ ràng là một nhiệm vụ khá khó khăn, nhưng đây là một cách khá đơn giản để tiếp cận vấn đề. Ý tưởng chung là để đạt được các đặc trưng lớn hơn trong nhiều khía cạnh của mô tả của mọi người. Hãy xem xét thêm chi tiết về vị trí của mọi người, sử dụng sản phẩm và các mục tiêu đối tượng trong mô tả của mọi người. Trong điều khoản của việc sử dụng sản phẩm, phác thảo những cách sáng tạo mà khách có thể sử dụng các sản phẩm và dịch vụ. Seo cho Pintest là một ý tưởng hoàn hảo tối ưu cho mỗi seoer cũng như makerter.Tăng doanh số bán hàng đưa sản phẩm dịch vụ của bạn tiếp cận được nhiều khách hàng hơn.
Nguồn:tham khảo blog tienanhplus