Mối quan hệ giữa SEO,SEM và Internet Marketing

by on Posted in Thủ thuật seo

Trong thời đại bùng nổ về internet như hiện nay thì việc quảng bá hình ảnh thương hiệu sản phẩm cũng như là việc bán hàng qua các kênh online ngày càng phát triển.Bài viết ngày hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau đi phân tích về mối quan hệ giữa Seo,SEM và Internet marketing trong xu thế hiện nay.

Mối quan hệ giữa SEO,SEM và Internet Marketing

SEO là một phần của Search Engine Marketing (SEM) và SEM là một phần của các lĩnh vực rộng lớn của tiếp thị Internet. Internet tiếp thị, tiếp thị trực tuyến và tiếp thị web xem xét tất cả các yếu tố liên quan đến việc tiếp thị sản phẩm hoặc dịch vụ qua Internet. Tiếp thị trực tuyến không chỉ thúc đẩy một trang web. Nó cũng bao gồm tất cả các khía cạnh sáng tạo và kỹ thuật của thiết kế, phát triển, quảng cáo, bán hàng trên Internet.

SEM là một thuật ngữ rộng hơn là SEO với tất cả những chiến lược nhằm đưa website của bạn đứng tốt trên bảng xếp hạng của các công cụ tìm kiếm và tăng số lượng truy cập vào website.Nói rộng hơn một chút thì SEM là tối ưu các phương tiện truyền thông xã hội (SMO) và phương tiện truyền thông tiếp thị xã hội (SMM). SMO là việc sử dụng các phương tiện truyền thông xã hội để truyền bá tin tức về trang web của bạn bằng cách tham gia vào các mạng xã hội. SMO và SMM là về cơ bản các hình thức của các kỹ thuật tiếp thị lan truyền hy vọng đem đến một tiếng vang về trang web của bạn gây ra một sự tăng trưởng nghiêm trọng về số lượng người truy cập và chuyển đổi mục tiêu. Phương tiện truyền thông xã hội bao gồm các công nghệ và thực tiễn áp dụng bởi những người vào mạng với những người xung quanh tương đồng về quan điểm, những hiểu biết, kinh nghiệm và quan điểm xung quanh nội dung được chia sẻ và đa phương tiện. Do đó, phương tiện truyền thông xã hội trực tuyến kết quả trong dịch vụ mạng xã hội trong đó các nhóm người được kết nối bởi một số loại lợi ích chung xã hội.

SEO có thể được mô tả như là một nghệ thuật và khoa học về tối đa hóa thứ hạng của website trên các công cụ tìm kiếm và chuyển đổi mục tiêu liên quan. Tăng tối đa thứ hạng của website trên kết quả của công cụ tìm kiếm bao gồm đánh giá tất cả các yếu tố trên trang và off-page coi là có giá trị để tìm kiếm thuật toán công cụ. Các yếu tố bao gồm nội dung và thiết kế cân nhắc như cấu trúc trang web, đồ họa, tiêu đề và văn bản bằng văn bản. SEO đánh giá tất cả các yếu tố của một trang web với mục tiêu đạt được thứ hạng cao trên các công cụ tìm kiếm.

Các Website 2.0 đang được sử dụng rất rộng rãi và phát triển một cách nhanh chóng, trong đó các trang web sẽ được cấu trúc xung quanh bằng cách sử dụng web như một ứng dụng cho mọi người tương tác.Như vậy, SMO và SMM sẽ trở thành một phần lớn của các trang web được tạo ra như thế nào và khuyến khích như một phần của chiến lược SEM. Đồng thời, SEO sẽ phát triển tương ứng với tầm quan trọng của việc thay đổi các biến bằng thuật toán công cụ tìm kiếm được giao để tối đa kết quả trên bảng xếp hạng của công cụ tìm kiếm cũng như tỉ lệ chuyển đổi mục tiêu.

Kết luận, SEO và SEM là nỗ lực liên quan chặt chẽ trong tiếp thị qua Internet. Trong khi SEO là một môn khoa học kỹ thuật hơn SEM, cả hai đều quan trọng để tăng số lượng người truy cập và chuyển đổi mục tiêu từ tiếp thị Internet. Trong khi các định nghĩa cụ thể của SEO và SEM thường gắn bó với nhau, chúng đều tìm cách tăng hiệu quả tổng thể từ một chiến dịch tiếp thị Internet marketing toàn diện.

Xem thêm:

seo onppage