Khi vợ tôi là bợm nhậu

by on Posted in Đời sống

Giàu vì bạn, sang vì vợ, các cụ nói chẳng sai bao giờ.Các ông chồng mà lấy được những người vợ đảm đang lo toan công việc thì phúc 9 đời tu từ kiếp trước.Nhưng tôi lại có một người vợ tháo vác nhưng khi vợ tôi là bợm nhậu thứ thiệt không biết nên khóc hay nên cười đây.Tôi viết ra đây không phải vạch áo cho người xem lưng mà mong được sự đóng góp ý kiến từ các anh chị em !

khi vợ tôi là bợm nhậu

Trước đây khi mỗi lần tụ tập cùng nhóm bạn thấy những thằng lấy phải vợ vô duyên uống nước tu ừng ực thì mình hay cười khẩy. Chắc vì thế mà sau này, ông trời phạt lại mình!

Mình là dân Điện lực đã ra trường được 2 năm, còn em là sinh viên của Đại Học Ngoại Thương cũng vừa mới ra trường,.Chúng tôi yêu nhau từ thời sinh viên chờ khi em ra trường quyết định kết hôn. Điều đáng nói là từ lúc yêu khi mới lấy nhau, vợ mình là một cô gái rất ngoan ngoãn và dễ thương, không biết rượu bia là gì. Thậm chí em còn hạn chế đồ uống có ga, ra ngoài chỉ gọi nước lọc hoặc trà hoa quả. Mình đã rất tự hào vì lấy được người vợ đáng yêu nhũn nhặn như thế.

Chả là ngày đấy, ông bạn thân của mình mời liên hoan nhân dịp vợ đẻ con giai, vợ chồng mình cùng đi. Vợ mình lần đầu dự một buổi nhậu nhẹt chính hiệu nên mình rất lo. Mình cứ quay sang nhìn vợ mãi, gọi riêng cho vợ một chai nước lọc giữa bộn bề bia bọt xung quanh. Phu nhân các ông bạn khác người thì uống bia, người thì nước ngọt chúc mừng chủ xị.
Vợ mình cũng cầm cốc nước trắng giơ lên. Ông bạn thân đã ngà ngà say nói vài câu với em:
– Em à, hôm nay anh rất vui. Anh phải nói anh và chồng em là bạn vào sinh ra tử có nhau. Thế mà vợ nó lại chúc anh nước trắng thế này thì có buồn không?

Mình nhảy vào can ngay:
– Thôi thôi ông ơi! Vợ mình không uống được đồ có cồn đâu. Cô ấy đang ốm nhé!
– Ừ thôi thì thôi! Vợ chồng bênh nhau thế!
Mình thấy mình sắp xếp êm đẹp nên ngồi xuống, thì bất ngờ vợ mình đứng lên nói:
– Thú thật với anh em chưa uống rượu bia bao giờ. Nhưng hôm nay vì cháu bé, vì anh, em xin phá lệ một chút mừng anh!

Thằng bạn cười vang rồi đưa cho vợ mình cốc bia đầy đá. Trong khi mình tá hỏa định cầm lấy cốc thì vợ đã nhắm mắt uống cạn trong tiếng vỗ tay của mọi người.
Lúc về nhà, mình ôm vợ an ủi:
– Hôm nay thằng bạn anh vui nên say quá, dám chuốc bia cả vợ anh. Sau em không cần phải làm thế đâu. Cứ để anh can hay uống hộ cho.
– Lúc cầm cốc em run lắm. Cái mùi bia xộc vào mũi ấy, nhưng uống vào họng lại đắng nhẹ, man mát. Bia không khó uống như em nghĩ, thực ra em còn thấy nó ngon. Hôm nay loại bia em uống là gì thế anh?

Mình ngạc nhiên trước những câu hỏi dễ thương của vợ nhưng không suy nghĩ nhiều lắm. Mình vui vẻ chỉ cho em một số loại bia và thủ thuật uống bia không say của cánh đàn ông. Em tò mò và đòi mình mua bia về uống thử, mỗi loại một lon. Mình đồng ý tắp lự, thiết nghĩ bia cũng không hại gì nhiều, với lại cỡ như em chắc uống nửa lon là cạch thôi.

Mình cho vợ thử bia Sài Gòn đầu tiên. Đó là loại bia mình đánh giá thơm và nhẹ nhất, hợp với nữ giới hơn cả. Vợ khen ngon, sau mình lại mua về vài lon Sapporo. Tủ lạnh dần chất nhiều bia, vợ mình cứ vừa nhâm nhi vừa xem phim. Em bảo uống bia làm em ngủ ngon, và muốn thử các loại nặng hơn. Mình chiều vợ nên lật đật đi mua thêm ít heineken, 333 . Chắc sau này có em bé, vợ mà nghén bia thì mình sẽ là ông chồng tâm lý nhất quả đất, vì mình vốn chuyên về lĩnh vực bia bọt mà.

Rồi điều mình không mong nhất đã xảy đến. Vợ mình giờ khi tụ họp bạn bè bắt đầu gọi bia thay vì nước lọc. Đi đón vợ về nhà, nhìn em mặt đỏ hây hây với hơi thở có mùi cồn là mình biết em uống khá nhiều. Mình hơi lo và …chột dạ vì người vợ ngoan ngoãn ngày nào giờ đã biết bia bọt, nhưng rồi nhanh chóng tự an ủi: Ít ra vợ mình tửu lượng tốt, uống chưa lần nào say!

Dần dà vợ mình thích đi nhậu lúc nào không hay. Cô ấy tìm được vài đồng nghiệp hợp tính nên hay đi tụ tập bù khú. Có lần mình tình cờ ngồi uống nước chè ở trước quán em nhậu. Cô gái nhũn nhặn ngày nào của mình giờ cũng biết “hò dô ta trăm phần trăm” như ai, cũng gắp một miếng thịt, uống một hớp bia to và cười rộn ràng giống một trang nam tử. Thấy thế mình chỉ dám im lặng uống nốt miếng nước rồi chuồn nhanh mất dạng.

Tối nay vợ mình liên hoan về say khướt, giờ đang ngủ trong phòng. Nghe nói em nhận lời thách đấu bia của ông phó phòng và bị thua đậm. Ôi vợ tôi, có thật là em không đấy?

khi vợ tôi là bợm nhậu

Tôi thương em,yêu em không muốn làm em buồn nên cũng chẳng nói gì sợ e lại nghĩ là lúc yêu thì chiều chuộng,cưới về ngay cả việc ăn uống sinh hoạt của em tôi cũng ngăn cấm.Giờ tôi cũng không biết phải làm thế nào khi vợ là một bợm nhậu mà em lại đang mang thai tháng thứ 2 đứa con của chúng tôi.Liệu em uống nhiều rượu bia như vậy có ảnh hưởng đến sức khỏe 2 mẹ con không tôi lo lắm mong được nhận sự cảm thông chia sẻ,đóng góp ý kiến của anh chị