Khi nấc bạn cần phải làm gì ?

by on Posted in Đời sống

Nấc liên tục là một trong những triệu chứng khiến cho bạn vô cùng khó chịu nhất là trong những bữa tiệc.Vậy nấc liên tục có nguyên nhân từ đâu và cách khi nấc bạn cần phải làm gì?Sau đây vietchiase xin chia sẻ cho các bạn một mẹo vặt cuộc sống về cách chữa nấc cụt liên tục.

Nấc nguyên nhân từ đâu?

Trước đây các cụ ta vẫn hay chêu đùa là nấc là do ăn tục ăn nhanh mới bị nhưng thực chất ra nấc là do sự co thắt đột ngột của cơ hoành dẫn đến hiện tượng nấc cụt.Nấc sẽ tự khỏi nhưng sau một thời gian ngắn dài phụ thuộc vào cơ địa của từng người.

Các mẹo chữa nấc hiệu quả

1.Bạn hãy rót một cốc nước ấm sau đó uống từng ngụm nhỏ và liên tục khi đó bạn sẽ thấy những cơn nấc cảu mình giảm dần rồi mất dần.
cách chữa nấc hiệu quả nhất

2.Bạn đang ăn cơm thì bạn lấy 1 chiếc đũa để đỉnh đầu sau đó bảo ai đó gõ lên chiếc đũa vài cái là khỏi.Cách này mình ở quê hay chữa là hiệu quả và nhanh nhất

3.Thè lưỡi hết cỡ ra trong khoảng 5-6s và làm đi làm lại khoảng 7-8 lần là khỏi

4.Khi bạn bị nấc mà đang ăn cơm không bảo ai cứ lấy tay xoay mâm là từ từ sẽ khỏi

5.Cách 5 này cũng khá là hay và hiệu quả bạn chỉ cần lấy ngón trỏ của 2 tay bịt chặt lỗ tai trong  2-3 phút rồi uống 1 cốc nước lạnh sẽ hết nấc

6.Nếu nhà bạn có tủ lạnh thì hãy đi lấy 2 viên đá nhỏ lạnh áp vào 2 bên hầu sẽ khỏi nấc

7.Há to miệng hít thở sâu lấy đầy hơi vào lồng ngực, giữ như vậy trong 15 giây rồi mới thở ra. Làm như vậy 5 lần sẽ hết nấc.

8.Lấy 2 ngón tay ép vào động mạch cổ ép từ nhẹ cho tăng mạnh dần đến khi cảm thấy tức thở hay khó thở thì giảm bớt lực ép. Làm vậy 5 lần sẽ khỏi biện pháp này nhanh chóng hiệu quả

Các mẹo chữa nấc hiệu quả nhất
9.Bạn làm các hành động như ho ,ựa hơi,hắt hơi khi đó sẽ khiến cơ hoành co lại  từ đó làm ngừng cơn nấc. Vì vậy, nếu có thể, hãy tạo ra những phản xạ này.

10.Khi nấc quá nhiều bạn hãy làm những việc mà mình rất  sợ làm vì sợ hãi sẽ kích thích dây thần kinh nấc khi bạn làm việc mình sợ sẽ không bị nấc nữa.Hãy áp dụng mẹo chữa nấc này nhé .Mẹo vặt chữa nấc này nghe có vẻ lạ nhưng là một cách hiệu quả có tác dụng chữa nấc nhanh chóng.

11.Dùng bơ đậu phộng hoặc ăn 1 thìa đường

Bơ hay động phọng là một trong những đồ ăn kích thích dây thần kinh phế vị trực tiếp và khiến bạn ngừng nấc ngay lập tức.Tương tự như vậy bạn ăn một chút đường cũng sẽ giúp bạn nhanh chóng chữa khỏi nấc

cách chữa nấc hiệu quả nhất
12.Uống nhiều nước

Khi nấc bạn hãy uống thật nhiều nước khi đó nó sẽ làm gián đoạn các dây thần kinh gây nấc. Chú ý khi uống nước hãy uống chậm dãi từ từ không thì bạn sẽ bị hắt xì hơi đấy

13.Hít thở sâu và lâu

Khi bạn hít thở thật sâu và lâu sẽ khiến căng cơ hoành và ngăn không cho nó co lại. Co cơ hoành gây nấc và khi các cơn co ngừng lại, nấc cũng sẽ tự động ngừng. Lặp lại động tác này một vài lần.

14.Thở vào một túi giấy

Bạn lấy 1 túi giấy sau đó hít thở vào trong đó cách này sẽ làm tăng lượng C02 trong máu và khiến cơ thể xao lãng cơn nấc vì còn phải tập trung vào loại bỏ CO2 tích lũy. Đây cũng là một trong những cách tốt để chữa nấc ngay lập tức.

 

15.Ngậm đá

Đá lanh sẽ làm dịu đi các dây thần kinh bị kích thích do đó bạn hãy ngậm 1 cục đá trong miệng hoặc nhẹ nhàng chà xát lên mặt. Nhờ người khác bất ngờ chà đá lên mặt bạn cũng là một cách. Cảm giác lạnh bất ngờ sẽ khiến bạn ngừng nấc.

Làm thế nào để phòng tránh nấc liên lục

mẹo chữa nấc hiệu quả và cách phòng tránhCách phòng tránh nấc tốt nhất là bạn không nên anh quá nhanh hay là quá no dẫn đến co thắt đột ngột của cơ hoành.Và khi đã bị nấc thì bạn đừng cố mà ăn các đồ cay, nóng, đồ uống có cồn, gas.

Bên trên là một số mẹo vặt cuộc sống về nguyên nhân và cách chữa nấc cụt liên tục nhanh chóng hiệu quả hi vọng kiên thức trên sẽ mang lại nhiều điều bổ ích hơn cho bạ