Hướng dẫn cách vào safe mode win 7 đơn giản nhất

Nếu như vì một lí do nào đó mà bạn không thể vào được win 7, bạn muốn backup lại dữ liệu để cài lại win 7, chế độ safe mod sẽ giúp bạn vào lại win 7 để có thể backup lại dữ liệu của mình. Vietchiase.net sẽ hướng dẫn bạn cách vào chế độ safe mod win 7 đơn giản nhất.

Chế độ safe mod (chế độ an toàn) là chế độ giúp windows khởi động lại với dữ liệu đơn giản để từ đó bạn có thể chẩn đoán xem win 7 của mình bị lỗi do đâu và khắc phục. Khi khởi chạy safe mod thì các phần mềm cài đặt hay virus đều không bị ảnh hưởng nữa. Có 2 cách đơn giản để vào safe mod trên win 7.

1. Cách vào chế độ safe mod win 7 bằng màn hình khởi động

Bước 1: Khởi động máy tính của bạn lại

Bước 2: Khi máy tính bắt đầu khởi động, các bạn hãy nhấn phím F8 liên tục trước khi máy tính bắt đầu hiện cửa sổ win 7. Lúc này màn hình Advance Boot Options sẽ hiện ra. Các bạn dùng phím mũi tên để lựa chọn.

Huong-dan-cach-vao-che-do-safe-mod-win-7-1

Bạn chỉ cần quan tâm đến 3 lựa chọn Safe mod đầu tiên.

 • Safe Mode: Đây là chế độ thông thường. Khi chọn chế độ này, win 7 sẽ khởi động ở chế độ đơn giản nhất và loại bỏ hoàn toàn các phần mềm cũng như virut độc hại.
 • Safe Mode with Networking: Chế độ này cũng tương tự như Safe mode nhưng sẽ vẫn có thể truy cập và làm việc với Internet.
 • Safe Mode with Command Prompt: Chế độ này sẽ khởi động Command Prompt chứ không hiển thị Windows. Trong một số trường hợp không thể vào Safe mode thì các bạn có thể sử dụng.

Bước 3: Sau khi chọn xong chế độ, các bạn đợi Win 7 khởi chạy tập tin để hoàn tất. Sau khi vào được Windows và hoàn thành các công việc của bạn, hãy khởi động lại máy tính để quay về chế độ bình thường.

2. Cách vào chế độ safe mod win 7 bằng System Configuration

Nếu win 7 của bạn vẫn đang hoạt động bình thường thì bạn có thể sử dụng cách này. Tuy nhiên, bạn cần thực hiện đúng tất cả các bước để tránh win 7 bị lỗi nhé.

Bước 1: Chọn Start ở góc trái màn hình —> nhập msconfig và chuột phải vào System Configuration để mở dưới quyền Admin

Huong-dan-cach-vao-che-do-safe-mod-win-7-2

Bước 2: Khi cửa sổ System Configuration hiện lên, các bạn chọn tab Boot và sau đó click chọn Safe boot ở mục Boot Options. Sau đó ấn OK.

Huong-dan-cach-vao-che-do-safe-mod-win-7-3

Bước 3: Một cửa sổ thông báo hiện lên yêu cầu bạn khởi động lại máy tính để hoàn tất, các bạn chọn Restart để máy tính khởi động lại và vào chế độ Safe mode trên win 7

Huong-dan-cach-vao-che-do-safe-mod-win-7-4

Bước 4: Sau khi hoàn tất công việc của bạn ở chế độ Safe mode, đừng khởi động lại máy tính ngay vì khi khởi động lại vẫn sẽ vào chế độ Safe mode. Các bạn truy cập lại System Configuration như ở bước 1. Cửa sổ System Configuration hiện ra các bạn chọn tab General và click chọn Normal Startup.

Huong-dan-cach-vao-che-do-safe-mod-win-7-5

Bước 5: Mở sang tab Boot và bỏ chọn Safe boot ở mục Boot Options đi. Sau đó click Apply, OK và chọn Restart để khởi động lại máy tính và trở về win 7 bình thường.

Hy vọng bài viết Hướng dẫn cách vào safe mod win 7 đơn giản nhất sẽ giúp ích được cho các bạn. Nếu có thắc mắc gì các bạn để lại comment ở phía dưới nhé. Bài viết được chia sẻ trong series thủ thuật windows 7. Chúc các bạn thành công!

Bài Viết Liên Quan

 • 12-tinh-nang-an-giau-windows-10-1

  Hé lộ 12 tính năng ẩn trong windows 10 bạn cần biết

  Hệ điều hành windows 10 là hệ điều hành mới nhất hiện nay về hiệu quả đem lại thật tuyệt vời. Tuy nhiên, có những tính năng “ẩn giấu” của hệ điều hành windows 10 này mà bạn chưa kịp khám phá. Vietchiase.net sẽ bật mí cho các bạn các tính năng ẩn trong windows …

 • Huong-dan-kiem-tra-do-chai-pin-laptop

  Hướng dẫn hai cách kiểm tra độ chai pin laptop đơn giản nhất

  Pin laptop của bạn sẽ dần suy yếu và sẽ bị chai pin sau một thời gian nhất định, bạn cần kiểm tra độ chai pin laptop để có thể thay thế kịp thời. Bài viết dưới đây vietchiase.net sẽ hướng dẫn bạn hai cách kiểm tra pin laptop đơn giản nhất. Nếu như pin …

 • Cach-tang-kich-co-chu-win-10-win-7

  Hướng dẫn tăng kích cỡ chữ win 10, win 7 đơn giản nhất

  Nếu kích cỡ chữ trên win 10 hay win 7 của bạn quá nhỏ khó đọc do bạn dùng màn hình độ phân giải cao, hãy cùng vietchiase.net thực hiện hướng dẫn cách tăng kích cỡ chữ win 10 và win 7 hay trong các trình duyệt web đơn giản nhất. Mục lục nội dung: …

 • Chia-se-cach-tat-windows-update-win-7

  Chia sẻ cách tắt windows update trong win 7 đơn giản nhất

  Chế độ windows update trong win 7 đôi khi sẽ làm phiền bạn vì nó sẽ thường xuyên tạo ra các thông báo hiển thị trên màn hình của bạn, và đôi khi update lên sẽ gây nặng máy. Vậy làm thế nào để tắt windows update trong win 7? vietchiase.net sẽ giúp bạn giải …

 • Hen-gio-tat-may-tinh-win-10-win-7-khong-can-phan-mem

  3 cách hẹn giờ tắt máy tính win 10 không cần phần mềm

  Hẹn giờ tắt máy tính là gì? Vì sao cần phải hẹn giờ tắt máy tính? Trong bài viết này, vietchiase.net sẽ giải đáp điều đó và chia sẻ cho các bạn 3 cách hẹn giờ tắt máy tính cực đơn giản, không cần dùng bất cứ phần mềm nào và ai cũng có thể …

 • Cach-mo-ban-phim-tren-windows-10

  Chia sẻ cách mở bàn phím ảo trên windows 10 đơn giản nhất

  Bàn phím ảo là một tính năng ít khi được sử dụng đến trên windows 10. Tuy nhiên có nhiều trường hợp bạn phải cần tới nó. Vậy làm cách nào để mở bàn phím ảo trên windows 10? Có nhiều trường hợp chúng ta cần sử dụng tới bàn phím ảo, ví dụ như …