Chia tay vi bố anh là thầy bói

by on Posted in Thủ thuật seo

Vừa tỉnh dậy sau khi xem 1 tập phim dài về cuộc đời mình,một tình yêu thật đẹp thật mơ mộng như các câu truyện tình công chúa trong truyện cổ tích mẹ thường kể,hay như trong các tập phim của Hàn Quốc mà vẫn thường xem.Những tưởng Dũng và Lan sẽ có một tình yêu thật đẹp rồi một đám cưới như trong giấc mơ mà Lan vẫn thường mơ nào ngờ…

chia tay vì bố anh là thầy bói

Anh và cô làm cùng chung công ty, sau 1 lần đi ăn cùng nhau vào dịp tất niên của công ty.Thấy cô xinh đẹp tình tình hòa đồng nên Dũng đã say nắng cô ngay từ hôm đó.Nhưng cũng bởi tính cô hòa đồng và luôn quan tâm người khác nên xung quanh Lan có rất nhiều vệ tinh kể cả những người bạn đồng nghiệp thân thiết cùng công ty. Dũng là một anh chàng sống tình cảm và rất nội tâm,thấy Lan hòa đồng và đối xử với ai cũng tốt đặc biệt với các anh đồng nghiệp nam,cô luôn biết hỏi han quan tâm người khác.Dũng tự dưng thấy hụt hẫng và chững lại,anh chỉ biết đứng sau nhìn xa quan sát cuộc sống đầy gam màu của cô, cô biết đấy, cô biết anh có điều khác lạ, không quan tâm hỏi han, tránh mặt trước những lời trêu chọc của mọi người, cô buồn nên cũng tránh mặt anh luôn.

Một hôm Lan chủ động hỏi han Dũng sao dạo này anh khác quá ?Dũng nói:” sợ nhìn vào mắt em, em sẽ đọc được suy nghĩ của anh, anh thích em mất rồi”. .Lan cầm nhẹ đôi tay Dũng nói “có sao đâu, em cũng thích anh mà”. Từ hôm đó,họ bắt đầu một tình yêu cứ thế,chân thành nhẹ nhàng không phô trương. Khoảng thời gian hẹn hò trong hạnh phúc kéo dài 1 tháng, đến ngày Dũng đưa cô về ra mắt gia đình, cả gia đình rất vui khi lần đầu anh đưa bạn gái về nhà chơi vì năm nay đã 31 tuổi rồi mà dũng vẫn cứ vùi đầu vào công việc,hễ ai nhắc đến truyện người yêu hay vợ con là Dũng lại lảng sang truyện khác. Đến dịp tết dương lịch bố Dũng bảo anh nói đưa Lan về chơi lần nữa, Lan bận việc nên không thể về cùng anh được,.

Về quê đợt này bố Dũng bắt đầu hỏi anh về ngày sinh của Lan để xem tướng.(Bố Dũng là một thầy bói có tiếng ở vùng chuyên đi cúng và bói toán nên là ông rất khó tính trong việc tuyển vợ cho con trai,nhất là khi Dũng là con trai độc đinh duy nhất trong nhà).Về phần Lan cứ nghĩ là bố Dũng gọi anh về hỏi ngày sinh của cô để tính chuyện hôn nhân cho 2 đứa nào ngờ… Sau mấy ngày nghỉ lễ, gặp lại nhau Lan mừng rơi nước mắt cô ôm chặt lấy anh và hôn lên má Dũng,quất quýt,xà vào lòng anh quất quýt cả đêm.Rồi chuyện gì đến khắc phải đến đang nằm ôm Lan vào lòng dũng ngồi dậy tựa lưng thành giường lấy một điếu thuốc và rút một hơi thật sâu.Với trái tim của một người đàn bà Lan cảm thấy như Dũng đang có chuyện gì đó cô nói :” anh có chuyện gì vậy”.Dũng không nói gì,chỉ rít những hơi thuốc thật sâu rồi thở ra.Một bầu không khí tĩnh lặng đang hiện ra trước mắt.Lan hiểu Dũng đang có chuyện nhưng cô cũng không hỏi gì thêm,vì cô hiểu anh khi muốn nói anh sẽ tự nói.Cứ thế cô xà vào lòng anh ôm anh,kiểu như hành động an ủi vỗ về.

Rồi chuyện gì đến cũng sẽ đến,sau khi hút hết 1 bao thuốc Dũng nói :”Mình chia tay đi em” một câu nói ngắn gọn chỉ có 5 từ mà như 5 nghìn con dao đâm vào sâu trái tim của Lan.Cô không tin vào tai của mình,cô  hỏi dồn dập,liên tục? Anh nói gì cơ? anh nói lại xem em nghe không rõ ?Dũng nói một cách chậm dứt khoát “Mình chia tay đi em” bố anh nói chúng mình không hợp.Mặt Dũng lúc này lạnh tanh nhưng mà không hiểu sao do bụi hay khói thuốc mà mắt anh tự dưng đỏ hoe.Thế là bao dự định về một tình yêu lung linh,một đám cưới thật đẹp,một ngôi nhà hạnh phúc bỗng vỡ tan trong Lan.Cô thực sự choáng và sốc mọi thứ trong cô như sụp đổ,Lan bị ốm và phải xin nghỉ ở nhà 1 tuần để ổn định lại

Hôm nay,vào chủ nhật sau cái ngày định mệnh ấy,cái ngày mà từ nay Dũng và Lan đã không còn thuộc về nhau.Ngồi trong căn phòng vắng một mình.Mở điện thoại rồi xem bao nhiêu hình ảnh kỉ niệm của 2 đứa ùa về những buổi đi chơi,những lúc xem phim… Lan cười và 2 dòng lệ cứ rơi.

chia tay vì bố anh là thầy bói

Và hôm nay Lan nhớ như in từng câu từng hôm đó Dũng nói với cô: ” anh thương em đã gần 5 tháng, nhưng em mới chỉ nhận lời yêu anh 1 tháng, anh không muốn em khổ, càng không muốn a biết điều đó mà vẫn tiếp tục, bố nói chuyện với anh, bố muốn lấy 1 lí do để nhắm mắt cho 2 đứa quen nhau, nhưng biết 2 đứa thương nhau thật nên không thể đứng nhìn, 2 đứa không thể tiến xa hơn nữa, nếu lấy nhau, 1 người kia sẽ gặp nạn, có khi mất mạng, khi mới chỉ bắt đầu thì con nên nói cho ngưởi yêu con biết, đi tiếp nữa tình cảm sẽ sâu đậm càng khó chia xa ra, càng đau khổ hơn nữa, nên mình dừng lại đây em nhé, hứa với anh không khóc, có gì cần anh vẫn bên em nhưng ở vị trí anh trai e, không được xem anh là người dưng, vì thế, anh sẽ không sống nổi đâu”. những giọt nước mắt mặn chát lăn dài trên mi 2 đứa. Cứ thế nhìn nhau, nước mắt lăn dài trong tiếng nấc nghẹn ngào. Em đừng khóc nữa, em đau 1 anh đau 10, khi nói ra những lời này, tim a như dao cắt em biết không? cô nấc to tiếng hơn, cho em ôm a lần cuối, lần cuối cùng được không a? tất cả nỗi lòng hòa vào mây gió, hòa vào cái lạnh ngày đông. A lau nước mắt ngắm nhìn người con gái a thương lần sau cuối, cô quay mặt chạy về. Đường về nhà sao dài đến vậy, sao cuộc tình nó ngắn ngủi đứt đoạn vậy anh? thèm được cảm giác siết chặt tay cũng nhau dạo bước, thèm được những ngày mưa gió đi làm về khuya được a âm thầm chạy xe theo phía sau mà vô tình em nhìn thấy qua gương. Lời hứa đưa a đi ăn kem chưa thực hiệm được, chưa cùng nhau chào bình minh ngắm hoàng hôn ta chưa thực hiện được. Chưa hết những kỉ niệm hai ta, nhưng nước mắt em làm nhòa bàn phìm rồi, em dừng lại đây. Họ đến với nhau nhẹ nhàng bao nhiêu thì chia xa nghẹn ngào xót xa bấy nhiêu.