Cách viết bài chuẩn seo tối ưu nội dung website

by on Posted in Thủ thuật seo, Tin tức seo

Cách viết bài chuẩn seo tối ưu nội dung website

Cùng thảo luận chia sẻ kiến thức về seo,hôm nay vietchiase.net xin hướng dẫn các bạn cách tối ưu hóa viết bài chuẩn seo cho website,tối ưu hóa nội dung trong seo onpage.

cách viết bài chuẩn seo

Bước 1:Đầu tiên bạn phải xác định từ khóa cần seo là gì?Tiếp theo là bạn sẽ lên ý tưởng để viết bài để tối ưu hóa nội dung theo keyword mà mình đang seo.

Bước 2:Viết nội dung cho website.Đầu tiên là về tiêu đề tiêu đề phải chứa từ khóa,chẳng hạn như tôi đang seo từ cách viết bài chuẩn seo thì tôi sẽ đặt tiêu đề là cách viết bài chuẩn seo tối ưu nội dung website.Nhìn tiêu đề của tôi có gì đặc biệt đó chính là từ khóa nằm trong tiêu đề và là những từ đứng đầu của tiêu đề.

Bước 3:Tối ưu các thẻ H trong bài viết.Thường thì mặc định title của bài viết đã là H1 thì ta sẽ phải thêm các thẻ h2,h3,h4..tùy bạn,và một bài viết nên chỉ có 1 thẻ H1.Các thẻ H phải chứa từ khóa và các từ khóa nên đứng đầu trong các thẻ H.Và theo quan điểm cá nhân mình thì các thẻ H nên theo thứ tự từ trên xuống.Chẳng hạn như tiêu đề là H1 thì tiếp theo sẽ là h2,h3,h4..chứ không nên để thứ tự các thẻ H là h1-h5-h3-h2 trong bài viết.

Bước 4.Tối ưu hóa nội dung phân bổ cho các từ khóa chính và các từ khóa phụ.Phải xác định đâu là từ khóa chính đâu là từ khóa phụ cần seo từ đó ta sẽ phải viết bài tập chung hơn về từ khóa chính,tránh có nhiều từ khóa chính trong 1 bài viết như vậy viết bài nội dung sẽ trở nên lan man.

-Từ khóa chính nên xuất hiện trong 200 từ đầu tiên của bài viết

-Một bài viết chuẩn seo nên chỉ có 1 từ khóa chính và 1-2 từ khóa phụ,tránh tường hợp là seo 2,3,4..từ khóa trong một bài viết do đó viết nội dung lan man.Làm cho câu văn lủng củng khiến người dùng đọc ức chế cũng như các công cụ tìm kiếm không hiểu được bài viết bạn đang tập chung nói về cái gì và đang seo cái gì?.

-Seo từ khóa không dấu bạn cũng nên viết bài chứa các từ không dấu và có dấu,nhưng tỉ lệ từ khóa không dấu ít hơn.Các thẻ alt trong ảnh phải chứa từ khóa cần seo.Tránh nhồi nhét từ khóa phải làm sao mật độ từ khóa từ 2-5% nhưng mà phải hoàn toàn tự nhiên.

Bước 5.Điều hường internalink trong bài viết.Viết bài chuẩn seo ta không chỉ viết một bài một nội dung cho người đọc chỉ một bài duy nhất của bạn, mà bạn phải làm sao để người dùng đọc hết bài của bạn rồi đọc thêm bài khác và phải điều hướng cho con bots nó crawl khắp nội dung trong website bạn không có đường ra.Bạn có thể nhìn mấy cái bài viết của vietchiase.net để áp dụng.

Xem thêm:

Có nên đi backlink nofollow hay không

Các thuật ngữ seo cơ bản