8 cách khiến người dùng tương tác website

by on Posted in Thủ thuật seo

Việc tăng số lượng người dùng tương tác của người dùng đối với website là một điều vô cùng quan trọng và bất cứ seoer hay webmaster nào cũng mong muốn làm.Một điều không thể phủ nhận đó là người dùng ngày càng thông minh trong việc tìm kiếm thông tin,cũng như kinh nghiệm của họ ngày càng tăng do đó bạn càng tối ưu trang web thân thiện với người dùng bao nhiêu thì lượng tương tác vào website bạn càng tăng bấy nhiêu.Sau đây chúng ta hãy cùng nhau đi tìm hiểu 8 cách khiến người dùng tương tác website

1.Sử dụng số liệu cụ thể trong kho dữ liệu

8 cách tăng lượng tương tác trong seo

Bạn sử dựng các số liệu cụ thể để viết title và mô tả cho bài viết – như một ngày, giá cả, tỷ lệ phần trăm hoặc là một phần của một cụm từ – có thể làm cho một sự khác biệt lớn đến tỷ lệ nhấp chuột của bạn

8 cách khiến người dùng tương tác website hiệu quả

Một ví dụ về cách bạn có thể làm điều này là sử dụng chương trình khuyến mãi và cung cấp, vì chúng thường chứa các dữ liệu số.

Tuy nhiên điều quan trọng là bạn chắc chắn rằng những đề nghị được giữ đến nay và có liên quan – nếu thỏa thuận,điều kiện này không còn tồn tại và một vị trí của người dùng trên các trang tương ứng và thấy rằng, nó sẽ không phản ánh rất tốt về thương hiệu của bạn và có thể có hậu quả tiêu cực.

2.Kêu gọi hành động rõ ràng

Thể hiện kêu gọi một hành động như một lời nhắc nhở đến người dùng hãy tương tác ngay

8 cách khiến người dùng tương tác website hiệu quả

Sử dụng các động từ  như là một lời kêu gọi như:

-Mua ngay hôm nay giảm giá 20%

-Đặt hàng online để nhận ngay khuyến mại 15%….

3.Tạo một cảm giác cấp bách

Sử dụng những cụm từ để miêu tả sự cấp bách cần thiết để nhắc nhở người dùng tương tác sẽ là rất tốt để tăng lượng click tương tác vào website của bạn.

8 cách tăng lượng tương tác seo

Ví dụ:Giảm giá 50% tất cả các sản phẩm chỉ duy nhất ngày thứ 01/01/2016

Sử dụng các cụm từ chỉ thời gian,thể hiện sự khẩn cấp để thông thúc vào đít người dùng phải tương tác ngay nếu như họ không muốn bỏ lỡ cơ hội cuối cùng.

4.Đưa ra hậu quả tiêu cực khi họ không sử dụng sản phẩm dịch vụ

Như với sự khẩn cấp, cho thấy một hậu quả tiêu cực của việc không thực hiện mua hàng hoặc sử dụng một dịch vụ có thể là một cách tốt để có được khách hàng của bạn để thu hút và chuyển đổi.

Theo truyền thống, một thương hiệu sẽ quảng cáo sản phẩm và dịch vụ của mình dựa trên những mặt tích cực mà họ có thể mang đến cho khách hàng –  rõ ràng hơn, tóc đồ sộ hơn, vv

Đôi khi,đó là một ý tưởng tốt để nhắc nhở khách hàng của những cuộc chiến mà họ có thể gặp họ nên chọn không mua. Bằng cách này, bạn đều đang củng cố ý tưởng rằng việc mua hàng sẽ có lợi cho họ và rằng họ phải hành động ngay.

8 cách khiến người dùng tương tác website hiệu quả

Các mỹ phẩm và làm đẹp ngành công nghiệp thường sử dụng kỹ thuật này, sử dụng ví dụ như:

-Chiến đấu nhược điểm
-Tránh khô, thiếu sức sống tóc
-Điều trị nếp nhăn, võng xuống…
5.Sử dụng các cụm từ dễ gây súc động

Một trong những xu hướng và là một lời khuyên tuyệt vời giúp tăng lượng tương tác trong seo đó chính là đánh vào cảm xúc.Cảm xúc là một động lực quan trọng trong quá trình mua hàng, vì vậy cầm nó một cách cẩn thận (và chịu trách nhiệm) thực sự có thể tăng mức độ tương tác cho bạn khiến người dùng tin tưởng hơn.

Bạn phải khiến những gì đang thực sự xảy ra là bạn đang khai thác vào những ham muốn và cảm xúc của khách hàng, và trình bày nội dung và sản phẩm của bạn trong một cách mà thực sự tạo được tiếng vang cho họ.

Bước một bước lại và suy nghĩ về cơ sở khách hàng của bạn có thể cung cấp cho bạn một cái nhìn tốt vào cách bạn nên trình bày sản phẩm của bạn. Ví dụ, có một loạt các lý do để tìm kiếm một chiếc xe, và một số công đoạn một khách hàng có thể là ở trong quá trình mua hàng.

Ví dụ về quảng cáo của porsche:

8 cách khiến người dùng tương tác tăng hiệu quả seo

Thay vì giới thiệu về con đường hình thành và phát triển của PORSCHE thig người ta sẽ mô tả về kiểu dáng đẹp, động cơ mạnh mẽ, nội thất sang trọng, và độc quyền. Hãy nhớ rằng, bạn đang giúp khách hàng xây dựng một hình ảnh tinh thần và tình cảm của cuộc sống của họ sẽ như thế nào với sản phẩm.

6.Hãy nói về lợi ích khi khách hàng sử dụng dịch vụ của bạn

Bạn hãy tích cực giúp cho khách hàng có thể nhận diện thương hiệu cảu bạn và làm cho nó trở nên nổi bật hơn trong moi trường kinh doanh cạnh tranh như hiện nay.

Ngay cả nếu thương hiệu của bạn cung cấp sản phẩm hoặc dịch vụ không hoàn toàn độc đáo với thị trường, bạn vẫn có thể thúc đẩy các yếu tố đó có thể đứng ra để một khách hàng tiềm năng.

8 cách khiến người dùng tương tác website hiệu quả

Hãy nói cho khách hàng biết điều đặc biệt và những điều khác biệt từ thương hiệu của bạn.

Ví dụ như:

-Giao hàng miễn phí toàn quốc

-Hỗ trợ 24/7  và 365 ngày trong năm

7.Sử dụng lại Pay-Per-Click (PPC)

Nếu bạn đang chạy quảng cáo có trả tiền thì có một cơ hội tốt bạn đang sử dụng nhiều biến thể quảng cáo trong mỗi nhóm, giám sát và so sánh thành công của họ với nhau.

Thường sẽ có một quảng cáo với một tỷ lệ cao hơn so với phần còn lại nhấp chuột, và thậm chí nếu sự khác biệt chỉ là một vài phần trăm, với hàng trăm ấn tượng này có thể làm cho một sự khác biệt lớn.

Trong trường hợp này, nó sẽ làm cho tinh thần để kiểm tra rằng quảng cáo cụ thể để xem những gì làm cho nó để thành công, và sau đó sử dụng kiến ​​thức này để thúc đẩy bản sao trong danh sách hữu của bạn.

Vì bạn sẽ được thông báo bằng thống kê đo lường, đánh cắp USP, phân nhịp, và CTAs từ trên các quảng cáo hoạt động và đặt lại mục tiêu chúng cho siêu dữ liệu của bạn chắc chắn có thể cung cấp cho bạn một lợi thế so với đối thủ cạnh tranh của bạn.

8.Sử dụng các cụm từ chiến lược giảm tỉ lệ thoát

Sử dụng các cụm từ chiến lược để thu hút sự chú ý của người đọc:

8 cách tăng lượng tương tác seo

Trong kỹ thuật copywriting , họ mô tả cụm từ đó dẫn người đọc từ một phần của văn bản khác. Họ có thể giúp giữ sự chú ý của người đọc bằng cách ám chỉ các phần tiếp theo của văn bản là giá trị gắn bó xung quanh để giảm tỉ lệ thoát trang.

Ví dụ:

-Còn nữa

-Xem thêm

-Tiếp theo….

Bên trên là 8 cách tăng lượng tương tác của người dùng vào website tăng hiệu quả seo.Hi vọng chút kiến thức mà vietchiase ngày hôm nay sẽ giúp ích được cho các bạn tốt hơn trong việc tối ưu nội dung đê thực hiện một chiến dịch seo tốt nhất cũng như là một chiến dịch maketing online hoàn hảo

Xem thêm:

Mối quan hệ giữa SEO,SEM và internet maketing

Tags: ,