7 Yếu tố để seo cho fanpage facebook

by on Posted in Facebook Marketing, Thủ thuật seo

Hiện nay bán hàng trên Facebook là một trong những kênh tiếp thị bán hàng rất là hiệu quả.Có thể nói là tại Việt Nam Facebook được ví như là một trang web thương mại điện tử hơn là một trang mạng xã hội chia sẻ cảm xúc,hình ảnh.Do đó việc fanpage Facebook của bạn lọt vào trong top 10 trong bảng kết quả hiển thị của công cụ tìm kiếm của google là một điều ưu thế. Vậy làm sao để có thể seo top cho fanpage facebook của bạn lên top, để có thể tiếp cận được nhiều khách hàng hơn thì chúng ta cùng nhau đi mổ sẻ kỹ thuật seo cho Fanpage.
7 Yếu tố để seo cho fanpage facebook

7 Yếu tố để seo cho fanpage facebook

1. Tên fanpage phải có keyword cần SEO

Tên fanpage chứa từ khóa cần seo và nên có thêm tên thương hiệu công ty. Google đánh giá tên fanpage phải chếm tới 60% tầm quan trọng để lên top google, các yếu tố còn lại sẽ là lượng like, lượng tương tác, đánh giá nếu có.

2. URL chứa Keyword là điều cần thiết
Con bots của google nó sẽ crawl dữ liệu lập chỉ mục thông qua địa chỉ Url của webiste.Do đó url fanpage của bạn phải chứa keyword cần seo và keyword ở ngay đầu tên fanpage là tốt ví dụ mình cần seo từ trồng rau sạch và tên công ty mình là giải pháp xanh thì fanpage mình sẽ có địa chỉ url là https://www.facebook.com/trongrausachgiaiphapxanh và tên fanpage là công ty trồng rau sạch giải pháp xanh

Bạn nên tối ưu URL fanpage thành url rút gọn, và chứa keyword nữa.

3. Post bài thường xuyên và sử dụng các từ khóa chính
Việc post bài thường xuyên rất quan trọng bởi vì hiện tại, facebook đã mở cửa cho google có thể thu thập dữ liệu từ các trang fanpage, chính vì vậy các bài post của bạn mà có nội dung tốt, không copy paste và có chèn các từ khóa SEO như tên fanpage thì sẽ được đánh giá cao.Việc post bài thường xuyên cũng sẽ tăng được thêm lượng tương tác vào fanpage cũng rất là tốt, Điều này cũng không khác gì bạn viết bài cho website của mình cả, nhiều bài viết và bài viết tốt sẽ được cộng điểm cho fanpage

4. Tăng like mạnh cho fanpage
Bạn phải tích cực tăng like cho fanpage của mình vì fanpage của bạn nhiều like tức là nhiều lượt quan tâm thì fanpage của bạn sẽ được ưu ái hơn các fanpage khác

Một điều hết sức quan trọng nữa chiếm cũng tới 15% sự ảnh hưởng đó là fanpage của bạn phải có nhiều like, nhiều like nghĩa là nhiều người quan tâm và bạn sẽ dễ dàng lên top hơn các fanpage ít like. hiện tại google vẫn đánh giá rất cao điều này.

5. Tăng lượt tương tác tốt

Tất nhiên google vẫn có cách kiểm tra xem fanpage của bạn có lượng truy cập và tương tác tốt không, điều này thể hiện qua tương tác người dùng trên bài viết, số người truy cập xem fanpage bạn hàng ngày, nếu bạn bật đánh giá fanpage cho các Location Bunsiness thì sẽ dựa thêm cả đánh giá người dùng nữa, có nghĩa là fanpage bạn nhận được càng nhiều sự quan tâm và tương tác thì càng tốt.

6. Tạo backlink seo cho fanpage

Backlink vẫn rất quan trọng để google đánh giá thứ hạng từ khóa của bạn, vậy nên bạn nên chèn link càng nhiều càng tốt cho fanpage của mình, chèn link cho fanpage sẽ dễ dàng hơn cho website bởi các link kém chất lượng cũng sẽ không ảnh hưởng nhiều lắm đến xếp hạng từ khóa như làm seo trên website.

7. Sử dụng Note facebook

Nó chả khác nào các bài viết dài trên website, google thì đã index được note từ lâu, note hỗ trợ bạn viết nội dung dài và thêm được ảnh, thêm được cả trình soạn thảo hiệu ứng chữ cơ bản nữa, vậy nên việc làm một bài SEO trên note sẽ rất tốt cho việc SEO, bạn viết nó cũng không khác gì lắm so với viết bài seo trên website.

Với 7 Yếu tố để seo cho fanpage facebook hi vọng là bạn sẽ seo cho fanpage mình thành công.